Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Liên hoan Ẩm thực quốc tế Hội An 2018

Báo Du Lịch9 tháng trước

Từ 13-17/3 tại khu vực Vườn tượng An Hội diễn ra Liên hoan Ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ 3.2018.

Từ 13-17/3 tại khu vực Vườn tượng An Hội diễn ra Liên hoan Ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ 3.2018.

Liên hoan có sự tham gia của 12 đầu bếp danh tiếng đến từ các quốc gia: Thụy Sỹ, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan, quần đảo Cook (Cook Island), Nhật, Pháp, Trung Quốc, Ecuador, Pháp và Ý.

Liên hoan Ẩm thực quốc tế Hội An 2018

Góp mặt trong liên hoan ẩm thực 2018 có những tên tuổi xuất sắc của ẩm thực thế giới đáng được trông đợi có thể kể đến như bếp trưởng David Sosson (Pháp); bếp trưởng Wan Chung Sy, người nhận rất nhiều giải thưởng lớn ở Mỹ như“Đầu bếp của năm”,“Nhà giáo dục của năm”, người trực tiếp giảng dạy tại Liên đoàn Ẩm thực Hoa Kỳ, bếp trưởng 2 sao Michellin - Patrick Jeffroy, Giám đốc ẩm thực Viện Nghệ thuật Hoa Kỳ trong suốt 20 năm. Một tên tuổi đáng chú ý khác là Mauricio Armendáris Carrasco, Giám đốc Hiệp hội Tổ chức các hiệp hội ẩm thực châu Mỹ và Caribê, thành viên Trung tâm Nghiên cứu ẩm thực khu vực (CEINCOR), chỉ đạo điều phối kế hoạch phát triển sự nghiệp đầu bếp của Ecuador.

Ngoài ra, còn có sự tham gia của 12 nhà hàng tốt nhất tại Hội An và Đại học Duy Tân (Đà Nẵng). Hằng đêm, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của nước đó biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish” (Nồi bếp khổng lồ).

Liên hoan Ẩm thực quốc tế Hội An 2018

Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An, Trưởng ban Tổ chức liên hoan khẳng định, ẩm thực luôn là một trong những nét văn hóa đặc biệt, mang dấu ấn riêng biệt của từng quốc gia, là cầu nối giao lưu văn hóa cũng như thúc đẩy du lịch phát triển. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua chính quyền và cộng đồng doanh nhân Hội An luôn dành sự ưu tiên tập trung để duy trì và phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực địa phương, thắp lên tình yêu đối với đất và người Hội An trong lòng du khách gần xa bằng những món ăn mang đậm hương vị Việt, thấm đậm hồn quê phố Hội. Đồng thời tạo cơ hội để đầu bếp của các nhà hàng địa phương giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ẩm thực quốc tế; qua đó góp phần nâng cao tay nghề, tăng chất lượng các sản phẩm, dịch vụ ẩm thực phục vụ du khách.

Liên hoan Ẩm thực quốc tế Hội An 2018

Tin, ảnh:

Anh Thư – Mỹ Thanh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 1
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0