Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Bắp xào tép khô cho những ngày chán thịt

Sống Mới2 tháng trước

Bắp xào tép khô cho những ngày chán thịt

Món bắp xào tép khô ngọt ngon, hấp dẫn

Ngày Tết, khi con người ta đã ngập ngụa trong thịt, cá và những món ăn đặc trưng trong ngày Tết thì một vài ba món ăn nhỏ lẻ sẽ dễ kích thích vị giác người dùng. Để thay đổi đĩa thịt kho trứng truyền thống, người ta dùng đĩa khô nướng hoặc thậm chí là trái cây để thay đổi khẩu vị. Bắp xào tép khô cũng là một gợi ý đúng đắn trong việc làm mới hương vị ngày xuân.

Bắp xào tép khô cho những ngày chán thịt

Bắp non khi xào sẽ mau chín và ngon hơn

Lấy kinh nghiệm từ việc ăn uống trong những năm qua, trong ngày đi chợ Tết, bạn thủ sẵn chục trái bắp để sẵn cùng ít tép khô. Những người vợ, người mẹ luôn muốn chồng con mình có những bữa ăn ngon miệng thì chắc chắn sẽ nắm rõ công thức chế biến món ăn này.

Mỗi khi trong nhà có khách, bên cạnh các món ăn đặc trưng, bạn nhớ thay đổi bàn ăn "nhạt nhẽo" của mình bằng đĩa bắp xào tép khô cho thật "chuẩn vị". Chỉ tầm 15 phút, bạn sẽ có ngay một món ăn thú vị không kém cạnh món ăn nào.

Bắp xào tép khô cho những ngày chán thịt

Dùng tay hoặc dao tách bắp ra từng hạt

Đầu tiên, bạn lấy hai trái bắp non bóc lá, tước râu rồi rửa lại cho thật sạch rồi dùng dao tách lấy hạt ngô. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, hành củ băm nhuyễn. Cho chảo bếp dầu ăn đun nóng, phi hành cho thơm. Kế đến, cho tép khô vào xào đến khi dậy mùi. Cuối cùng, bạn cho bắp hạt vào chảo đảo đều, nêm ít gia vị cho đến khi hỗn hợp bắp xào có màu vàng ươm, tỏa mùi hương sực nức báo hiệu món ăn đã hoàn thành.

Bắp xào tép khô có thể dùng để ăn chơi hoặc để các đấng mày râu nhâm nhi bia rượu cũng đều hết ý.

Bắp xào tép khô cho những ngày chán thịt

Mùi vị thơm thơm, cay cay đem đếm cho người dùng cảm giác vừa lạ vừa ngon miệng

Bắp xào tép khô dù đơn giản nhưng đối với người dùng thực là món ăn dễ nghiền nhất. Cũng chính vì vậy mà món ăn này được giới trẻ xếp vào một trong những món ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn. Không chỉ riêng mảnh đất Sài thành mà bất kỳ ở nơi đâu, thôn quê hay thành thị, bắp xào tép vẫn nghiễm nhiên có mặt trong những buổi tiệc nhỏ hoặc những buổi tiệc du lịch ở xa. Nhiều bạn trẻ còn "biến tấu" món ăn bằng cách bổ sung gốc hành, đậu bắp hoặc đậu que. Nguyên liệu quan trọng nhất để tạo nên món ngon này chính là hạt bắp. Cần chọn bắp non để xào mau chính, còn nếu bắp già thì có thể luộc chín rồi hãy mang đi xào.

Món bắp xào tép khô có thể dùng làm món chính trong những bữa ăn hoặc cũng có thể dùng làm món phụ trong những bữa tiệc tùng, đình đám. Ngoài ra, món ăn này còn dùng để ăn vặt rất phù hợp cho các chị "tám" chuyện huyên thuyên. Trong những ngày giá lạnh có đĩa bắp xào tép khô ấm nóng, thơm thơm, cay cay quá hấp dẫn người dùng. Nắm bắt được thị hiếu này của thực khách, nhiều quán bắp xào mọc lên để phục vụ cho nhu cầu của giới trẻ. Còn đối với bạn, một người phụ nữ đảm đang, hãy nằm lòng cách chế biến món ăn đơn giản này để "chiều lòng" chồng con, bạn nhé!

Hoàng Lê

Hoàng Lê

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 2
  • 0
  • 1
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0