Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Bí quyết làm tai heo giòn ngâm mắm sả ớt nhâm nhi mùa World Cup

Sống Mới1 tuần trước

Mùa bóng đá đã đến, trong những bữa khuya chuẩn bị cho cánh đàn ông hò hét theo trái bóng, món tai heo ngâm mắm được ưa chuộng hơn cả, thậm chí khiến cả người lớn lẫn trẻ con đều không thể chối từ.

Mùa hè là lúc rất thích hợp vào bếp làm những món ngâm mắm đãi cả nhà. Bạn có thể làm món tai heo ngâm mắm sả ớt với bí quyết đơn giản dưới đây. Đăc biệt là món này có thể ăn ngay sau khi làm từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ mà không phải chờ để ngấm với thời gian vài ngày như nhiều món ngâm khác.

 

Nguyên liệu:

- Tai heo: 1 cái

- Sả: 3 cây

- Tỏi: 4 nhánh

- Quất: 10 quả

- Ớt tươi: 5 quả

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Lá chanh: 4,5 lá

- Hạt tiêu sọ: 1 ít

- Rau bạc hà: 1 ít

- Xoài xanh: 1/2 quả

- Nước mắm, dấm, đường

 

Cách làm:

- Tai heo cạo sạch lông, xát muối, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc khoảng 20 phút cùng một ít gừng đập dập, chút xíu dấm để tai được trắng và loại bỏ mùi hôi.

- Chuẩn bị một bát nước đá lạnh, tai chín vớt tai ra ngâm khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo rồi cho tủ lạnh 30 phút cho tai giòn hơn.

- Xả thái mỏng, gừng tỏi bằm nhỏ

- Ớt tươi chia 2, một nửa thái lát, một nửa bỏ hạt xay nhuyễn.

- Lá chanh thái chỉ.

- Quất chia 2, một nửa thái mỏng bỏ hạt.

- Xoài xanh rửa sạch để ráo, thái miếng vuông vừa ăn (để nguyên vỏ xoài sẽ giòn, đỡ chua và thơm hơn)

- Hạt tiêu rang chín

Pha nước ngâm mắm:

- Pha nước mắm, dấm, đường theo tỷ lệ 1 1 1. Vắt nốt phần quất còn lại vào nước mắm và thêm nước lọc tuỳ khẩu vị mặn nhạt.

- Thái tai mỏng, xếp xoài và tất cả các loại gia vị lên trên, đổ nước mắm đã pha rồi trộn đều.

- Muốn tai heo thật ngấm thì để ở ngoài 30 phút mới cho vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng.

 

Trước khi ăn trộn thêm rau bạc hà là đã có món tai heo ngâm mắm sả ớt ngon tuyệt vời đãi cả nhà

TH

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 1
  • 0
  • 0
  • 0