Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Cách làm bánh tráng lụi chấm mắm me lạ miệng cho cả gia đình

(VietQ.vn) - Bánh tráng lụi chấm mắm me là món ăn lạ miệng, hấp dẫn. Tuy nhiên, cách làm bánh tráng lụi chấm mắm me tại nhà sao cho ngon thì không phải ai cũng biết.

Cách làm bánh tráng lụi chấm mắm me theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có bữa ăn lạ miệng, hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bánh tráng lụi chấm mắm me

Cách làm bánh tráng lụi chấm mắm me lạ miệng cho cả gia đình - ảnh 1

200 gr thịt heo xay

1 củ cà rốt thái nhỏ

Cách làm bánh tráng lụi chấm mắm me lạ miệng cho cả gia đình - ảnh 2

5 nấm mèo thái sợi

150 gr củ sắn thái hạt lựu nhỏ

Cách làm bánh tráng lụi chấm mắm me lạ miệng cho cả gia đình - ảnh 3

1 nhánh hành lá thái nhỏ

1/2 củ hành tây thái hạt lựu nhỏ

Cách làm bánh tráng lụi chấm mắm me lạ miệng cho cả gia đình - ảnh 4

1 củ hành tím thái mỏng

1/3 trái ớt chuông thái nhỏ

Cách làm bánh tráng lụi chấm mắm me lạ miệng cho cả gia đình - ảnh 5

Gia vị: 1 muỗng cà phê dầu hào + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng cà phê xì dầu + 1/3 muỗng cà phê tiêu.

Phần mắm me: 1 muỗng canh sốt me (bạn có thể dùng 30 gr me vắt) + 320 ml nước ấm + 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường. Lưu ý: Nếu dùng me vắt thì bạn dầm me với nước. Sau đó lược lấy nước bỏ bã.

Cách làm bánh tráng lụi chấm mắm me lạ miệng cho cả gia đình - ảnh 6

1 muỗng canh tỏi băm

1 muỗng cà phê tương ớt

Cách làm bánh tráng lụi chấm mắm me lạ miệng cho cả gia đình - ảnh 7

1 muỗng canh đậu phụng rang giã nhỏ

1 muỗng canh tinh bột bắp hòa chung 50 ml nước lạnh

Bánh tráng mỏng

Cách làm bánh tráng lụi chấm mắm me

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi vào phi vàng thơm. Sau đó cho hết phần mắm me vào nấu sôi với lửa thấp khoảng 3-4 phút. Sau đó cho ít nước bột bắp vào khuấy đều tạo độ hơi sánh. Nêm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Cách làm bánh tráng lụi chấm mắm me lạ miệng cho cả gia đình - ảnh 9

Mắm me cho ra chén. Sau đó cho tương ớt và đậu phụng vào.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành tím vào xào thơm. Sau đó cho thịt vào xào tơi 3-4 phút. Cuối cùng cho gia vị và các loại nguyên liệu còn lại vào xào chung thêm vài phút nữa. Nêm lại cho vừa ăn (hơi lạt) là được. Tắt bếp để nguội.

Cách làm bánh tráng lụi chấm mắm me lạ miệng cho cả gia đình - ảnh 10

Bước 3: Bánh tráng mỏng nhúng sơ qua nước lạnh (bạn có thể dùng khăn nhúng nước vắt khô, sau đó lau bánh), dùng kéo cắt đôi (lúc này cắt bánh sẽ không bị bể). Cho ít nhân lên 1/2 bánh rồi gấp lại cuốn tròn. Sau khi làm xong hết phần nhân thì bạn xiên bánh vào cây xiên thịt.

Trình bày: Bánh tráng lụi cho ra đĩa cùng với chén mắm me cay.

Trên đây là toàn bộ cách làm bánh tráng lụi chấm mắm me đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

TH

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 1
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0