Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Chân gà trộn xoài non – món ngon để xem AFF Cup

Sống Mới1 tuần trước

Chân gà giòn sần sật quyện cùng với vị chua của xoài non, kết hợp với vị mặn nồng của nước mắm ớt sẽ giúp cho không khí theo dõi các trận đấu của AFF Cup thêm phần hấp dẫn.

 

Chân gà trộn xoài non chỉ mới nhắc thôi mà “tứa nước miếng”

Trong các bộ phận của gà, chân gà dù không có nhiều dinh dưỡng như phần thịt nhưng lại làm cho người dùng thích thú, bởi nó lạ miệng và ăn không ngán. Chân gà tuy không có thịt nhưng với lớp da, gân bao bọc bên ngoài đủ để làm cho bạn cảm thấy thèm thuồng mỗi khi nhắc đến. Người ta có thể lấy nguyên liệu chính từ chân gà để chế biến thành nhiều món ăn, ăn cơm hay ăn chơi đều ngon tuyệt.

 

Chọn chân quà không quá lớn cũng không quá bé

Nhắc đến chân gà, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới món chiên nước mắm. Đây là món ăn quen thuộc của chân gà. Ngoài ra, luộc, nướng, hấp cũng là những sự lựa chọn phù hợp đối với những người sành ẩm thực. Nếu bạn là người thích cảm giác lạ miệng thì đã có món chân gà trộn xoài non – một món ăn hấp dẫn gây “sốt” trên cộng đồng mạng. Món ăn này còn được xếp vào một trong những món ăn chơi ngon bậc nhất. Còn đối với “dân nhậu”, chân gà rất thích hợp làm mồi nhấm trong những buổi họp mặt, hay những cuộc nhậu theo dõi các trận bóng hay của giải AFF Cup 2018 đang diễn ra.

 

Chặt chân gà làm đôi cho vừa ăn

Về nguyên liệu, khi chọn chân gà bạn nên nhớ chọn loại vừa vừa, cho gia vị dễ dàng thẩm thấu. Thường 10 cặp chân gà sẽ dành cho 4-5 người ăn. Bạn chọn tầm nửa kg xoài và lưu ý chọn xoài non, càng chua càng tốt. Song song với đó là một ít củ cà rốt, sả, ớt hiểm, quất, gừng… Tất nhiên là không thể thiếu những gia vị thông dụng như đường, nước mắm, tỏi, tương ớt.

 

Nên chọn cốc non, chua

Chân gà sau khi mua về luộc với giấm, muối, gừng để khử hết mùi và làm sạch những phần dơ bẩn. Luộc khoảng 15 phút vớt ra bát nước lạnh. Sau đó tiếp tục vớt chân gà ra đĩa và để tủ lạnh khoảng 30 phút để chân gà dai và giòn hơn trước khi trộn. Chặt đôi chân gà, tiếp tục chẻ nhỏ phần móng. Xoài xanh để cả vỏ cho giòn, xắt miếng vừa ăn.

 

Chỉ tầm không đầy 1 giờ, bạn đã hoàn thành xong món ăn

Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa hoặc xắt mỏng. Sả thái mỏng, gừng thái sợi, tỏi ớt băm nhỏ. Cách pha nước chấm trộn gỏi: 4 thìa canh nước mắm ngon, 40gr đường, 50ml giấm, hai tép tỏi, hai quả ớt hiểm, một thìa canh ớt bột trộn thật đều để đường tan hết. Xếp chân gà ra một tô lớn, thêm xoài xanh, cà rốt, gừng, ớt, tỏi, sả. Nếu thích thơm hơn các bạn cho vài lát quất vào đảm bảo phần chân gà trộn của bạn sẽ rất thơm ngon.

 

Có thể dùng ăn chơi hoặc thiết đãi bạn bè trong các buổi họp mặt

Sau đó đổ nước trộn gỏi lên và mang bao tay vào trộn thật đều. Để vào ngăn mát khoảng 20 phút cho ngấm rồi mang ra ăn. Món này có thể dùng để ăn cơm hay ăn chơi cũng đều mang lại cho người dùng cảm giác thích thú. Mặt khác, trong những bữa tiệc, món chân gà trộn này cũng có thể dùng để nhậu với rượu hoặc bia. Khác với thịt, chân gà là phần da và phần gân bao bọc ống xương, không gây cảm giác ngán khi ăn. Những đường bóng sẽ tuyệt vời hơn khi khán giả được nhâm nhi món ngon tuyệt cú này, vì thế, các bà nội trợ còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài làm mốn nhậu cho gia đình bạn bè thưởng thức

TH

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0