Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Công nghệ 24h: Apple không đủ pin để thay cho khách hàng Việt Nam

"Táo khuyết" sẽ không thay pin cho model iPhone 6 Plus vì số lượng đơn hàng tăng đột biến. Tại thị trường nước ngoài, pin sẽ có đủ vào tháng 3, trong khi Việt Nam là tháng 4.

Apple hết pin iPhone 6 Plus để thay cho khách Việt

Trung tâm bảo hành ủy quyền Apple tại quận 1, TP.HCM cho biết nhà sản xuất này đã ngừng thay pin cho model iPhone 6 Plus do số lượng đơn hàng tăng đột biến, khiến hãng không chuẩn bị đủ lượng pin.

Dự kiến vào tháng 4, chính sách thay pin trợ giá này mới có thể tiếp tục khi nguồn hàng ổn định. Việc thiếu nguồn pin cung ứng chỉ xảy ra với model iPhone 6 Plus, dòng máy cũ nhất được Apple hỗ trợ. (xem thêm)

Cuộc rượt đuổi chính sách của ngành ô tô Việt Nam

"Còn vài năm nữa là tới 2018, thuế nhập khẩu từ ASEAN về 0%, các ông sẽ tiếp tục lắp ráp hay chuyển sang nhập khẩu?", một nhà báo hỏi ban lãnh đạo Toyota Việt Nam trong lễ ra mắt mẫu xe mới hồi cuối 2015. Câu trả lời của Tổng giám đốc Yoshihisa Maruta khi ấy là Toyota luôn mong muốn lắp ráp nhiều xe tại Việt Nam, nhưng khi thuế nhập khẩu về 0% thì xe lắp khó cạnh tranh với xe nhập, nên "chúng tôi hy vọng chính phủ sẽ có những chính sách hỗ trợ kịp thời".

Câu trả lời nước đôi, cẩn trọng trước truyền thông của ông Maruta thể hiện sự bị động của các hãng trong những mưu tính chiến lược đường dài. Toyota muốn lắp ráp, nhưng điều đó không chỉ phụ thuộc vào Toyota, mà còn ở Chính phủ. Toyota cũng như các hãng xe FDI giữ tâm thế, lắp ráp không chỉ tạo ra chiếc xe giá dễ chịu hơn, mà còn giải quyết các bài toán vĩ mô là thu nhập và việc làm. (xem thêm)

10 tính năng AI của điện thoại tương lai

Công nghệ 24h Apple không đủ pin để thay cho khách hàng Việt Nam

Hãng nghiên cứu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Gartner dự đoán rằng tới năm 2020, số lượng điện thoại được trang bị tính năng AI sẽ chiếm tới 80%. Đi kèm với nó là các tính năng AI tiên tiến, mang tới các trải nghiệm khác nhau cho từng đối tượng người dùng.

"Với sự phổ biến ngày càng tăng của smartphone, các nhà sản xuất đang tìm kiếm cách thức mới để cá nhân hóa thiết bị của người dùng, thông qua các tính năng AI. Thiết bị di động tới đây sẽ có khả năng học tập và giúp mọi người lập kế hoạch cũng như giải quyết các vấn đề. AI không chỉ làm cho điện thoại thông minh hơn, mà còn giúp con người giảm bớt các áp lực trong cuộc sống", giám đốc nghiên cứu của Gartner, Lu Jun chia sẻ. (xem thêm)

Doanh số iPhone X dẫn đầu tại nhiều thị trường

Theo số liệu của Kantar Worldpanel thống kê trong tháng 11/2017, iPhone X là smartphone bán chạy nhất tại nhiều thị trường trọng điểm của Apple. Cụ thể, chiếc điện thoại đầu bảng của Apple được nhiều người lựa chọn nhất tại Trung Quốc với 6%.

"Không như ở các thị trường khác như châu Âu, châu Mỹ, Apple bị cạnh tranh gắt gao hơn tại Trung Quốc bởi các thương hiệu nội địa như Huawei, Xiaomi... hay nước ngoài như Samsung. Do đó, số lượng iPhone X được tiêu thụ tại đây rất đáng lưu ý", một chuyên gia của Kantar nhận định. (xem thêm)

EU đầu tư 1 tỷ EUR cho siêu máy tính nhanh nhất thế giới vào năm 2023

Theo Neowin, siêu máy tính của EU là loại có khả năng tính toán exascale. Tuy nhiên, tham vọng của EU có vẻ khá kỳ quặc khi mà bản thân Trung Quốc đã lên kế hoạch tung ra một siêu máy tính exascale ngay trong năm 2018, tức đi trước EU đến 5 năm.

Trong tuyên bố về dự án siêu máy tính, EU cho biết một tổ chức mới sẽ được thành lập để quản lý dự án mang tên EuroHPC. Nhiệm vụ của tổ chức này chính là thu thập, xây dựng và triển khai trên toàn châu Âu một cơ sở hạ tầng máy tính hiệu năng cao (HPC). EuroHPC cũng sẽ hỗ trợ một chương trình nghiên cứu và đổi mới để phát triển các công nghệ và máy móc (phần cứng) cũng như các ứng dụng (phần mềm) có thể chạy trên những siêu máy tính này. (xem thêm)

Tùng Linh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0