Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Doanh số xe ô tô "sạch" ở Hàn Quốc tăng vọt

Báo Quốc Tế9 tháng trước

Số liệu do Hyundai Motor Co. và Kia Motors Corp, cùng Hiệp hội các nhà nhập khẩu và phân phối xe ô tô của Hàn Quốc công bố ngày 14/1 cho thấy doanh số xe ô tô "sạch" ở Hàn Quốc đã tăng tới 41,6% so với năm trước.

Thực tế này được cho là đến từ sự xuất hiện của nhiều mẫu mẫu xe mới trên thị trường.

Theo đó, có tới hơn 97.000 ô tô thuộc loại này đã được bán trong năm 2017 so với 68.826 chiếc của năm 2016, trong đó có 83.762 ô tô sử dụng cả xăng và điện, chiếm 85,9%, số còn lại sử dụng năng lượng điện. Như vậy, nhu cầu về ô tô sử dụng năng lượng điện ở Hàn Quốc lần đầu tiên đã vượt qua ngưỡng 10.000 chiếc, cho thấy xu hướng khách hàng ngày càng ưa chuộng loại xe không gây khí thải này.

Doanh số xe ô tô sạch ở Hàn Quốc tăng vọt

Xe điện Hyundai i10 Electric sử dụng năng lượng điện để vận hành. (Nguồn: HGM)

Các báo cáo của ngành sản xuất ô tô Hàn Quốc còn cho biết, sau khi vượt ngưỡng doanh số bán 40.000 ô tô thân thiện với môi trường hồi năm 2015, nhu cầu về loại xe này đã gia tăng nhanh chóng. Nhiều quan chức thuộc ngành ô tô cho rằng, mặc dù số lượng xe thuộc loại trên chưa vượt được ngưỡng 100.000 chiếc hồi năm ngoái, nhưng có nhiều khả năng tình hình trong năm nay sẽ khác do các hãng sẽ tung ra thị trường nhiều mẫu xe mới.

Theo một quan chức thuộc ngành ô tô ở Hàn Quốc, với những bước tiến trong khả năng cạnh tranh của các loại xe thân thiện với môi trường, khách hàng tại nước này đã trở nên sẵn sàng hơn trong việc "mở hầu bao" mặc dù giá bán xe vẫn ở mức cao. Cũng theo quan chức này, doanh số ô tô của năm nay sẽ là thước đo giúp đánh giá chính xác hơn về tương lai của thị trường ô tô Hàn Quốc.

Báo Thế giới và Việt Nam

(theo Yonhap)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0