Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Gà viên chiên giòn ăn bao nhiêu cũng không ngán

Sống Mới6 tháng trước

Thịt gà chiên rán là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đặc biệt được con trẻ yêu thích.

Món gà chiên rán có thể làm bằng nhiều cách khác nhau, người thích ăn mềm mại thì thường tẩm ướp rồi chiên luôn. Còn với người thích ăn gà giòn sẽ chọn cách bọc thêm một lớp bột chiên giòn hay chiên xù bên ngoài hoặc cả hai.

Gà viên chiên giòn được chế biến từ thịt lườn gà nên không có xương, thịt mềm, ngọt rất dễ ăn, rất thích hợp với người thích ăn gà mà lại gặm xương.

Để có món gà viên chiên giòn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Thịt lườn gà: 500g

- Bột chiên giòn, bột chiên xù

- Gia vị, hạt nêm, ngũ vị hương, tiêu xay, đường

Thực hiện:

- Bước 1: Thịt gà rửa sạch, dùng giấy thấm cho khô rồi thái thành những miếng vuông nhỏ

Gà viên chiên giòn ăn bao nhiêu cũng không ngán

- Bước 2: Ướp thịt gà với 1 thìa café đường, ½ thìa café tiêu xay, 2 thìa café hạt nêm, ½ thìa gia vị và 1 thìa ngũ vị hương.

Gà viên chiên giòn ăn bao nhiêu cũng không ngán

- Bước 3: Để chờ trong thời gian 30 phút cho thịt ngấm mới bắt đầu tẩm bột chiên.

Gà viên chiên giòn ăn bao nhiêu cũng không ngán

- Bước 4: Cách làm này không dùng lòng đỏ trứng như các cách bao bột chiên rán thông thường khác mà bột chiên giòn sẽ được trộn với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thịt gà thả vào bột chiên giòn sệt rồi mới lăn qua chiên xù mà vẫn đảm bảo kết dính và có lớp vỏ giòn rụm.

Gà viên chiên giòn ăn bao nhiêu cũng không ngán

- Bước 5: Sau khi đã bao bột xong mới bắt đầu bắc chảo dầu lên bếp chiên cho đến khi lớp vỏ chuyển màu vàng rộm là được bởi thịt gà cắt viên nên chín rất nhanh.

Gà viên chiên giòn ăn bao nhiêu cũng không ngán

Gà viên chiên thịt mềm đậm đà và có lớp vỏ giòn rụm.

Chúc các bạn thành công với món gà viên chiên giòn này!

Bài và ảnh: Thái Chi

Bài và ảnh: Thái Chi

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0