Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Hà Lan cấm mở thêm cửa hàng lưu niệm

Amsterdam sẽ không cấp thêm giấy phép mở cửa hàng để bán đồ lưu niệm phục vụ du khách.

Hiện tại, trung tâm thủ đô Amsterdam, Hà Lan đã có 280 cửa hàng phục vụ du khách. Do đó, chính quyền nơi này sẽ không cấp phép cho bất kỳ ai mở thêm cửa hàng bán đồ lưu niệm nữa, theo Telegraph.

"Không nơi nào khác trên thế giới có quyết định như vậy. Mọi thứ sẽ trở nên mất cân bằng và điều này không tốt chút nào đối với chất lượng cuộc sống của chúng ta", Kajsa Ollongren, phó thị trưởng của Amsterdam cho biết.

ha-lan-cam-mo-them-cua-hang-luu-niem

Hà Lan lo ngại khách du lịch sẽ phá hủy thành phố Amsterdam. Ảnh: News.

Vào tháng 9, chính quyền thành phố cũng thông báo về kế hoạch sẽ tăng thuế với du khách lên 15 USD cho một đêm lưu trú. Mức giá mới này được cho là để hạn chế người đi nghỉ dịp cuối tuần và những du khách đến chớp nhoáng cốt chỉ để ghé thăm khu phố đèn đỏ. Theo hội đồng nhân dân địa phương, những thành phần du khách này không mang lại nhiều lợi nhuận cho thành phố.

"Chúng tôi cần nhiều du khách bạo chi hơn đến thành phố", thành viên hội đồng thành phố Udo Kock nói trên tờ Het Parool của Hà Lan. "Chúng tôi thích những du khách sẽ lưu trú ở đây vài đêm, tới thăm các viện bảo tàng, có những bữa ăn xa hoa tại nhà hàng, hơn là những người chỉ đến 1-2 ngày vào dịp cuối tuần, ăn đồ ăn nhanh và đi lang thang quanh khu đèn đỏ".

Năm 2016, Amsterdam đón 17 triệu lượt khách, gấp 20 lần dân số địa phương. Năm 2018, tiền thuế thuê phòng khách sạn sẽ là 6%, thay vì 5% như hiện tại. Hồi tháng 5, giám đốc tiếp thị của thành phố Amsterdam Frans van der Avert cho biết họ đã cho ngừng các chiến dịch quảng bá thành phố như một điểm đến du lịch hấp dẫn. Ông cho rằng, Amsterdam không có nhu cầu đón lượng khách quá lớn vì họ sẽ hủy hoại thành phố.

Anh Minh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0