Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

"Hành trình đơn thân": Ở ngoài kia còn rất nhiều đàn ông tốt

Người Đưa Tin11 tháng trước

'Hành trình đơn thân' không chỉ dành cho những người phụ nữ đơn thân mà còn là những bài học nhỏ cho những người sắp lập gia đình.

Sáng 7/12, trong buổi ra mắt cuốn tự truyện Hành trình đơn thân, tác giả Vũ Minh Họa chia sẻ: "Cuốn tự truyện là sự xâu chuỗi những tháng ngày khó khăn sau ly hôn của tôi chắp bút từ những dòng nhật ký".

Sau cuộc ly hôn, Vũ Minh Họa đã phải trải qua những giông bão, khó khăn ập đến. Sau khi đã mạnh mẽ vượt qua, chị bắt gặp rất nhiều phụ nữ ở hoàn cảnh tương tự như mình. Đó chính là nguyên nhân khiến chị muốn câu chuyện của mình lan tỏa nhiều hơn đến phụ nữ.

Hành trình đơn thân Ở ngoài kia còn rất nhiều đàn ông tốt

Vũ Minh Họa - tác giả cuốn tự truyện Hành trình đơn thân.

Hành trình đơn thân là thông điệp, hơi thở cuộc sống của xã hội hiện tại, thời mà những mưu lợi đua chen. Vũ Minh Họa mong muốn mang đến cho độc giả cái nhìn đa chiều, sâu sắc hơn về những người phụ nữ lựa chọn đơn thân.

Những biến động và đổi thay của xã hội, những xáo trộn trong chuẩn mực đạo đức đã tác động tới cuộc sống hôn nhân gia đình. Nếu chị em không thay đổi bản thân để thích nghi, không học hỏi và trau dồi các kỹ năng sống để tồn tại, ứng biến trước thời cuộc, thiếu kiến thức và các kỹ năng sống, chị em sẽ gục gã vừa đáng thương lại vừa đáng trách.

Cuốn sách là câu chuyện bình thường mà một người bình thường nào cũng có thể phải trải qua. Sở dĩ số phận của người này khác với người kia, cuộc sống là thế dù thích hay không cũng phải đối diện với hoàn cảnh, tiếp nhận, thích nghi và … buông bỏ.

Hành trình đơn thân Ở ngoài kia còn rất nhiều đàn ông tốt

Cuốn tự truyện Hành trình đơn thân.

Tác giả không mong muốn cuốn sách là bài học lớn nhưng chứa đựng trong đó sẽ có vô vàn bài học nhỏ cho tất cả những ai đang trong cảnh "chung thân": Nơi yên bình nhất không hẳn là nơi an toàn nhất, nơi nhiều sóng gió nhất không hẳn là không có cách để vượt qua...

Đừng vì một người đàn ông không tốt mà hủy hoại bản thân, ở ngoài kia còn rất nhiều người đàn ông tốt. Phía trước là chân trời rộng mở, ánh bình minh vẫn lung linh mỗi sáng ban mai. Hành trình nào cũng khó khăn, cần sự bản lĩnh và lòng can đảm của chị em để vượt qua thử thách. Hãy lau khô nước mắt, hãy tô son lên đôi môi của mình, tự tin tiến về phía trước.

Làm mẹ đơn thân có vô vàn lý do và sự lựa chọn khác nhau. Nếu đơn thân là hành trình định mệnh - Đi hết hành trình ấy, sẽ có con đường khác mở ra cho những người đơn thân, để họ tìm thấy một nửa của mình.

Phong Linh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0