Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Mì tôm thịt nấu cay ăn sáng hay trưa đều ngon miệng

Sống Mới1 tháng trước

Vào những ngày bận rộn, bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa cơm cho bản thân cũng như gia đình. Vì thế, món mì tôm thịt nấu cay hẳn sẽ là một gợi ý cho bữa ăn tiện lợi.

 

Nguyên liệu:

+ 80 thịt băm

+ 50g tôm nõn

+ 40g mì phở khô

+ 1 bìa nhỏ đậu phụ

+ 3 tai nấm hương khô

+ 1 cây hành lá

+ 1/4 củ cà rốt

+ Gia vị: Muối, hạt nêm, sốt ớt Hàn quốc gochujang, dầu ăn

Cách làm:

 

Bước 1: Tôm nõn rửa sạch thái nhỏ, thịt băm nhỏ, nấm hương ngâm nở thái nhỏ, cà rốt bào sợi. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ riêng phần gốc hành và phần lá. Đậu phụ thái miếng vừa ăn.

 

Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ phần gốc hành vào xào thơm sau đó đổ thịt băm vào đảo cho tơi.

 

Bước 3:

Thêm tôm nõn, nấm hương và cà rốt vào đảo chung, nêm thêm chút muối và hạt nêm cho thấm gia vị. Xào cho các nguyên liệu chín mềm.

 

Bước 4: Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi.

 

Bước 5: Khi nước sôi thì thêm đậu phụ và mì phở khô vào đun sôi trở lại.

 

Bước 6: Cho 1 thìa canh sốt ớt gochujang vào đảo đều cho sốt tan.

 

Bước 7: Đun cho đến khi mì chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong. Lấy mì ra tô và dùng nóng.

 

Mì tôm thịt nấu cay là món mì ngon miệng nóng hổi thích hợp ăn vào những ngày thời tiết chuyển lạnh. Món mì chế biến khá nhanh lại đầy đủ dinh dưỡng, vậy nên bạn có thể ăn món này vào bất kỳ bữa nào trong ngày. Khi chế biến, nếu bạn thích ăn cay nhiều thì có thể tăng lượng sốt ớt hoặc thêm chút ớt bột vào cũng sẽ ngon lắm đấy.

 

TH

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0