Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Miến ngan trộn xì dầu chua ngọt – món ngon không ngán trong tiết thu

Sống Mới1 tuần trước

Nếu bạn luộc nguyên một con ngan, đôi khi món ngan luộc chưa chắc đã “đắt hàng” vì dễ ngấy, thay vào đó bạn để lại ít thịt để làm món ngan trộn xì dầu chua ngọt sẽ khá lạ miệng lại không ngán. (mien_ngan_tron_xi_dau_vi_ngon_khong_the_choi_tu_1)

 

Nguyên liệu:

- Ngan luộc

- Miến dong

- Lạc rang chín

- Hành khô

- Cà rốt, dưa chuột, rau húng chó

- Xì dầu, tỏi, chanh, ớt, đường

Cách làm

- Ngan lọc lấy thịt thái mỏng

 

- Miến ngâm nở rửa sạch vớt ra rổ

 

- Lạc rang chín giã đập dập, hành khô thái nhỏ phi vàng

 

- Dưa chuột , cà rốt thái sợi 

 

- Hỗn hợp chua ngọt: Tỏi và ớt băm nhỏ, lấy bát con xì dầu thêm 5 thìa cafe nước lọc , nước cốt chanh, đường hòa tan. Bạn nếm cho nổi vị chua-mặn- ngọt rồi thêm tỏi ớt vào

 

- Đun sôi nước luộc ngan, cho miến vào chần nhanh tay rồi vớt ra rổ cho ráo, để miến đỡ dính vào nhau bạn có thể trộn thêm ít dầu ăn

 

- Khi ăn, cho miến vào bát, xếp thịt ngan, cà rốt, dưa chuột lên trên sau đó múc nước xì dầu  và rắc lạc, hành khô, rau húng chó rồi thưởng thức. Giữa tiết trời thu se se, được thưởng thức một bát miến ngan trộn cũng khá thú vị, lại lạ miệng đỡ ngán.

TH

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0