Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

MÓN NGON MẸ LÀM: THỊT CHƯNG MẮM TÉP NGON CƠM NGÀY THU

Sống Mới2 tháng trước

Tiết thu mát dịu khiến mùi cơm nóng với món mắm tép chưng thịt hấp dẫn biết bao. Mắm chưng do tay mẹ làm với công thức đơn giản có màu nâu óng ả, thơm nhẹ mùi riềng sả, hao cơm là chắc. ​

 

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai: 0,5kg.

- Riềng 1 củ  (chọn loại riềng già thì sẽ thơm hơn nhưng ăn hơi xơ nên chọn loại riềng vừa, nếu non quá sẽ không dậy mùi).

- Sả: 3 cây, bỏ phần già, giữ lại phần non.

- Hành tím 1 củ, tỏi khô 1 củ băm nhỏ,

- Gia vị: mắm tép, đường.

Cách làm:

- Riềng và sả rửa sạch băm nhỏ

- Mắm tép lọc lấy nước cốt

 

- Thịt rửa sạch, xay nhỏ, ướp cùng 3 thìa cà phê đường, 5 thìa cà phê mắm  tép,  riềng, sả xay, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp từ sáng đến tối.

 

- Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ

- Cho dầu vào chảo, để nóng già, phi thơm vàng hành, tỏi.

 

-Cho thịt vào đảo đều cho đến khi món ăn có màu đỏ nâu là được.  Trong quá trình chưng thịt nêm lại cho vừa miệng

 

Trong khi chưng nên để lửa to vừa để thịt săn lại và mỡ từ thịt chảy ra quyện với mắm tép có vị béo thơm rất ngon. Thịt chưng mắm tép để nguội cho vào lọ thủy tinh để vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

TH

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0