Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Niềm kiêu hãnh bị tổn thương, Nga trút hỏa lực trả thù phiến quân tấn công căn cứ Syria

Báo Lao Động11 tháng trước

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nhóm phiến quân tấn công căn cứ không quân Khmeimim của nước này ở phía tây Syria hôm 31.12.2017 đã bị tiêu diệt. 

Hãng tin RT ngày 12.1 dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho hay, nhóm phiến quân tấn công căn cứ của nước này ở Syria đã bị lực lượng đặc nhiệm Nga phát hiện và tiêu diệt. 

"Trong giai đoạn cuối của đợt tác chiến, đơn vị đặc nhiệm Nga đã định vị căn cứ của nhóm phiến quân phá hoại gần biên giới phía tây tỉnh Idlib. Khi những kẻ khủng bố ở vị trí thuận lợi, toàn bộ nhóm phiến quân chuẩn bị lên một chiếc xe buýt, chúng đã bị tiêu diệt bằng vũ khí Krasnopol có độ chính xác cao", tuyên bố nêu rõ. 

Tình báo quân đội Nga cũng tìm thấy địa điểm phiến quân tập hợp và cất giữ các máy bay không người lái (UAV) cũng thuộc tỉnh Idlib. Cơ sở này sau đó đã bị phá hủy trong một cuộc tấn công cũng bằng đạn pháo có độ chính xác cao Krasnopol. 

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố 2 clip ngắn về các cuộc tấn công ở Syria nhằm vào nhóm phiến quân và cơ sở tập hợp UAV. 

Căn cứ không quân Khmeimim của Nga bị tấn công 2 lần trong những tuần qua. Ngày 31.12, sân bay trong căn cứ bị một nhóm phiến quân pháo kích. Hai binh sĩ thiệt mạng trong vụ tấn công này.

Một tuần sau đó, căn cứ không quân và căn cứ hải quân tại Tartus cũng trở thành mục tiêu của 13 chiếc UAV. Các đơn vị tác chiến điện tử và chống máy bay của Nga đã đẩy lui cuộc tấn công, kiểm soát được 3 UAV còn nguyên vẹn.

Nhóm phiến quân tấn công căn cứ Nga ở Syria hôm 31.12 bị tiêu diệt. Nguồn: RT

Hà Liên

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0