Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Sài Gòn 360 độ: Ăn cả Sài Gòn chỉ trong một ngày

Hoa Học Trò1 tuần trước

Những món ăn street food nào đang gây sốt trong mùa Hè này?

Sáng: Ngất ngây với bánh mì sườn cây

Không phải loại bánh mì Kebap bạn thường ăn đâu nha! Ruột của em bánh mì này có nguyên miếng sườn cây ướp sả được hầm mềm, nằm kẹp giữa lớp rau dưa, rưới thêm nước sốt đặc trưng lên mặt nhìn rất hấp dẫn. Chỉ cần cần cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được ngay vị đậm đà của miếng sườn mềm, quyện với vị béo béo của bơ, vị chua ngọt của nước sốt đó. Lưu ý nè, nếu không muốn tạm biệt răng vì cắn trúng phần xương thì bạn có thể nhờ nhân viên rút xương ra, nướng sơ bánh mì cho thêm giòn rụm trước khi măm nhé!

Ở đâu? Số 60Q Nguyễn Thông, Q.3, TP.HCM. Giá 24.000 đồng/ ổ.

Trưa: Bánh canh tôm nước cốt dừa độc đáo

Muốn thay đổi khẩu vị thì bạn hãy gọi ngay cho mình một tô bánh canh tôm nước dừa đặc sản của khu vực miền Tây Nam Bộ. Ngoài những nguyên liệu tươi ngon như bánh canh sợi làm từ bột gạo, tôm tươi lột vỏ, món ăn này còn có phần nước dùng đặc biệt được đấu từ nước cốt dừa. Bạn sẽ cảm nhận được vị beo béo của nước lèo, ngọt tươi của tôm, mằn mặn của bánh gạo ngay khi “húp trọn” muỗng đầu tiên đó.

Ở đâu? 495B đường Hai Bà Trưng, Q.3, TP.HCM. Giá 45.000 đồng cho một tô chất lượng.

Chiều: Há cảo mix trứng cút phiên bản mới toanh

Món há cảo vốn không xa lạ nhưng nay trở nên hấp dẫn hơn khi được chế biến theo công thức mới. Thay vì đem hấp chín, há cảo phiên bản mới được chiên vàng đều trong chảo dầu lớn, sau đó đập một quả trứng phủ lên trên mặt, giống như “đắp mền” vậy á, rắc thêm chút hành lá làm dậy lên mùi thơm lừng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của há cảo quyện với lớp trứng chiên beo béo, ăn kèm đu đủ bào sợi là ngon hết sảy luôn.

Ở đâu? 206 Nguyễn Khắc Nhu, Q.1, TP.HCM. Một dĩa đầy ụ mà giá rất “hạt dẻ”: Chỉ có 17.000 đồng/ đĩa thôi!

Thêm một lựa chọn nữa cho bạn, đó là món trứng cút “tắm trắng”. Nghe tên gọi lạ lạ vậy thôi chứ thật ra là nhúng trứng cút đã luộc chín, “lăn” vào thau bột mì, bột năng rồi đem chiên giòn lên. Rưới một lớp nước sốt me chua chua, tương cớt cay cay lên mặt là có thể măm được rồi đó!

Ở đâu? 230 Hòa Hảo, Q.10, TP.HCM. Giá 20.000 đồng/ hộp gồm 12 quả trứng cút, bạn có thể gọi phần nhỏ hơn nếu muốn.

Tối: Thơm ngon hủ tiếu sa tế nai

Hủ tiếu sa tế nai được bán nhiều ở khu vực quận 5, quận 6. Khác với các loại hủ tiếu khác, hủ tiếu sa tế nai có sợi hủ tiếu bản to, nước dùng có độ sệt, màu nâu đục, thơm lừng vị đậu phộng, mè rang. Hương vị mang đủ vị cay, chua, béo, mặn, ngọt… rất lạ. Đặc biệt, món này ăn kèm với thịt nai được trụng tái, thêm vài lát cà chua cùng dưa leo băm sợi, rau quế, ngò gai, sa tế siêu ngon. Lưu ý, nếu bạn không ăn cay được thì nhớ dặn cô chú bán quán giảm lượng sa tế trước nhé!

Ở đâu? Bạn có thể ghé các quán Lâm Phát Ký (đường Lê Quang Sung, Q.6, TP.HCM), tiệm Nguyên Phát (đường Nguyễn Trãi, Q.5, TP.HCM)... Giá 45.000 đồng/ tô to ứ nự.

Khuya: Bánh tráng nướng củ cải muối

Ngoài những nguyên liệu thường có như: bánh tráng, trứng cút, ruốc, rau răm... thì phiên bản mới này còn có thêm phần củ cải muối (hay còn gọi là củ cải xá bấu) khiến món bánh tráng nướng trở nên hấp dẫn hơn. Món củ cải muối do chính cô chủ quán tự tay làm theo công thức gia truyền, mỗi ngày chỉ làm một thố nên đảm bảo đem đến hương vị tươi ngon tự nhiên. Thưởng thức bánh tráng giòn rụm, trứng cút, bơ beo béo quyện với vị ngòn ngọt của củ cải muối trong những ngày mưa cùng bạn bè thì quá tuyệt! Nhớ chấm với tương ớt khi ăn để kích thích vị giác hơn nha.

Ở đâu? Từ đầu đường Lò Siêu, Q.11 (TP.HCM), bạn chạy thẳng tí xíu sẽ thấy ngay xe bán bánh tráng nước phía tay trái. Kế bên có xe chè, đối diện có xe ốc nữa cho bạn tha hồ lựa chọn nha. Giá chỉ 10.000 đồng/chiếc, quá rẻ luôn hén!

TH

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 1
  • 0
  • 0
  • 1
  • 0
  • 0
  • 0