Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Trổ tài làm bánh gối mini khiến mẹ "tròn mắt" ngày 8/3

Sống Mới5 tháng trước

Nếu hoa và quà đã trở nên thông thường thì những người đàn ông trong gia đình nên thử vào bếp với món bánh gối mini không quá khó làm. Đảm bảo sẽ khiến mẹ hay vợ, thậm chí cả con gái cũng phải ngạc nhiên. Cả nhà sẽ thưởng thức món bánh ấy bằng tình yêu chứ không chỉ với vị giác thông thường.

Sở dĩ món bánh có tên gọi bánh gối là do hình dáng bên ngoài của chiếc bánh sau khi hoàn thành có hình như cái gối vậy. Vì thế, món ăn này gợi nhớ về tổ ấm gia đình khiến nó có ý nghĩa trong ngày 8/3.

Món ăn có cái tên dễ nhớ này được làm từ vỏ bột cán mỏng, khi chiên sẽ đổi màu vàng và giòn rụm. Nhân bánh thường được làm từ các thành phần như: thịt lợn, miến, mộc nhĩ, lạp xường thái lát mỏng và một miếng trứng. Cũng có nơi người ta thêm củ đậu thái nhỏ vào nhân bánh để đỡ ngán ngấy. Ngoài lạp xường được hấp chín, trứng luộc chín thì các thành phần làm nhân khác sẽ được xào chín thêm chút gia vị cho nhân bánh đậm đà, ăn không cũng được mà chấm cùng nước chấm chua ngọt cũng vẫn vừa miệng.

Thay vì những bó hoa hay quà tặng như mọi năm, các chàng có thể thử làm bánh gối mini nhỏ xinh, dễ chiên rán hơn mà khi ăn cũng không cần cắt thành những miếng nhỏ như bánh gối thông thường để chiêu đãi cả nhà dịp 8/3.

Nguyên liệu để làm bánh gối mini gồm có:

- Thịt lợn xay: 300g

- Miến dong: 50g

- Củ đậu: 1 củ to thái nhỏ

- Mộc nhĩ: 3 tai to

- Gia vị, hạt nêm, tiêu xay

- Vỏ bánh gối thông thường: 20 vỏ

- Nước mắm, dấm, đường, ớt tỏi để pha nước chấm

Cách làm:

Bước 1: Ngâm miến, mộc nhĩ cho mềm rồi rửa sạch, để ráo, Cắt ngắn miến và thái nhỏ mộc nhĩ

Bước 2: Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng thì cho thịt lợn xay, miến, mộc nhĩ và củ đậu vào chảo có ít dầu ăn, thêm chút hạt nêm, gia vị và tiêu xay. Xào cho hỗn hợp chín thì bắc xuống chờ nguội mới bắt đầu gói bánh.

Trổ tài làm bánh gối mini khiến mẹ tròn mắt ngày 8 3

Nhân bánh sau khi được xào chín

Bước 3: Vỏ bánh gối thường to nên sẽ dùng kéo cắt vỏ bánh làm 3 phần. Khi nhân nguội dùng thìa múc nhân vừa đủ và dùng nước để dính mép bánh sao cho không bị hở, tránh rơi nhân khi đang chiên rán.

Trổ tài làm bánh gối mini khiến mẹ tròn mắt ngày 8 3Trổ tài làm bánh gối mini khiến mẹ tròn mắt ngày 8 3

Bánh gối mini được làm từ vỏ bánh to cắt làm 3 sẽ dễ chiên và ăn ngon hơn

Bước 4: Dùng chảo sâu lòng để chiên rán bánh. Chú ý bánh phải ngập mỡ thì vỏ bánh mới chín đều cả trong lẫn ngoài và có màu vàng rộm, giòn rụm.

Bước 5: Pha nước mắm chua ngọt ăn bánh gối cũng như cách pha nước mắm chấm nem, với tỷ lệ 1 thìa canh mắm - 2 thìa canh dấm - 1,5 thìa canh đường - 4 thìa canh nước lọc.

Trổ tài làm bánh gối mini khiến mẹ tròn mắt ngày 8 3

Bánh gối là món ăn vặt rất được lòng người lớn và trẻ nhỏ

Nếu thấy quá sức với việc xào nhân, nêm nếm gia vị, các chàng cũng có thể "bấm chuông" trợ giúp, sẽ chẳng có bà nội trợ nào từ chối giúp một tay trước tấm lòng thơm thảo vì chị em mà vào bếp của các quý ông đâu.

Thái Chi

Thái Chi

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 3
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 1
  • 1