Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

13 tác phẩm đoạt giải báo chí viết về nông dân

Báo Công Thương4 tháng trước

Sáng nay (14/9), tại Hà Nội, Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nông thôn Ngày nay tổ chức Lễ trao giải báo chí toàn quốc Tự hào Nông dân Việt Nam 2016- 2017. Theo đó, 13 tác phẩm báo chí đã đoạt giải với tổng giá trị giải thưởng lên tới 145 triệu đồng.

Nhà báo Lê Đức Sảo nhận giải Nhất với tác Phẩm "Đường làm giàu truân chuyên của vua lợn organic"

Giải báo chí toàn quốc Tự hào Nông dân Việt Nam 2016- 2017 chính thức bắt đầu từ ngày 15/10/2016 và kết thúc nhận tác phẩm dự thi vào ngày 15/8/2017. Sau gần một năm phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 1.500 tác phẩm dự thi. Trong đó, tác phẩm “Đường làm giàu truân chuyên của vua lợn organic” của nhà báo Lê Đức Sảo (bút danh Lê Thọ Bình)- Phó Tổng biên tập Tạp chí Viettimes đoạt giải nhất.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Thuận Hữu- Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đồng thời là Trưởng ban Chỉ đạo Giải Báo chí Tự hào Nông dân Việt Nam 2016- 2017 cho biết: Các tác phẩm tham dự cũng như những tác phẩm, tác giả được chọn trao giải và các nhân vật nông dân, các Hợp tác xã kiểu mới, mô hình tổ- đội hợp tác mới,... trong các tác phẩm, có tính đại diện cho hầu hết các vùng miền, lĩnh vực sản xuất nông nghiệp trong cả nước.

Ông Thuận Hữu- Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Lễ trao giải

Đánh giá về giải báo chí lần này, Nhà báo Hồ Quang Lợi- Trưởng ban Tổ chức, kiêm Trưởng Ban giám khảo cho biết: Đây là giải báo chí có nhiều ý nghĩa, trong quá trình đọc chấm các tác phẩm, chúng tôi nhận thấy có nhiều đổi thay trong cách nghĩ, cách làm của người nông dân hiện nay. Đó là, họ đã có những sáng tạo để đưa khoa học công nghệ vào sản xuất trên nền tảng những cây, con truyền thống.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Nhà báo Lưu Quang Định- Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức giải cho biết: Các tác phẩm dự thi đã khắc họa rất đa dạng chân dung nhân vật với nhiều khía cạnh, nhiều góc nhìn, trong đó toát lên nhiều nhất đó là chân dung các nhân vật với khát vọng khởi nghiệp để xóa đói giảm nghèo, làm giàu cho mình và quê hương.

Toàn cành Lễ trao giải

Cũng theo ông Lưu Quang Định, so với cuộc thi viết Tự hào Nông dân Việt Nam được Báo Nông thôn Ngày nay tổ chức trong 3 năm trước đây, giải báo chí năm nay đã mở rộng kênh nhận tác phẩm dự thi. Theo đó, thay vì chỉ tuyển chọn các tác phẩm đã được đăng trên báo Nông thôn Ngày nay, Ban Tổ chức đã nhận cả các tác phẩm đã đăng trên các báo in, báo điện tử khác do các chi hội Nhà báo, các cơ quan báo chí trong cả nước gửi về tham dự.

Sau Lễ trao giải hôm nay, Ban Tổ chức tiếp tục phát động Giải báo chí toàn quốc Tự hào Nông dân Việt Nam 2017- 2018 dành cho thể loại báo viết trên các ấn phẩm báo in và báo điện tử. Thời gian nhân bài dự thi được bắt đầu từ ngày 15.9.2017.

Hạnh- Hòa

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0