Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

2 tháng, quản lý thị trường Hậu Giang xử lý 48 vụ vi phạm

Báo Công Thương10 tháng trước

Trong 2 tháng đầu năm 2017, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra 68 vụ, xử lý 48 vụ vi phạm trên địa bàn.   

Lực lượng QLTT kiểm tra các cơ sở kinh doanh để hàng quá hạn sử dụng vẫn bán ra thị trường

Các sản phẩm phát hiện bị làm giả, làm nhái chủ yếu là mặt hàng tiêu dùng, các sản phẩm dùng trong nông nghiệp như: Nước ngọt, bánh kẹo, mì chính Ajinomoto, hạt nêm, bột giặt Omo, phân bón, thuốc trừ sâu, xăng dầu… Trong đó có 2 vụ vận chuyển xăng dầu không rõ nguồn gốc với 16.000 lít đang chờ xử lý.

Theo ông Nguyễn Văn Bé Tư - Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Hậu Giang: Hiện tại, trên địa bàn tỉnh, các hộ kinh doanh ngày càng có ý thức chấp hành những quy định về kinh doanh. Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ vi phạm về kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, tập trung tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa như xã Trường Long A, Trường Long Tây, thị trấn Bảy Ngàn (huyện Châu Thành A), xã Tân Tiến (TP. Vi Thanh), thị trấn Cây Dương (Phụng Hiệp), xã Long Phú (thị xã Long Mỹ)… Đây đều là những khu vực xa trung tâm, giáp các tỉnh lân cận, sông ngòi chằng chịch,việc kiểm tra, kiểm soát gặp nhiều khó khăn.

"Trong thời điểm chuyển mùa xuân hè rất dễ xảy ra dịch bệnh, nên nhu cầu sử dụng các loại vật tư nông nghiệp tăng cao, do vậy hành vi vi phạm về kinh doanh vật tư nông nghiệp giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, vật nuôi không được kiểm dịch... cũng sẽ tăng cao. Thêm vào đó, người dân cũng chưa có đủ thông tin và nhận thức để phân biệt được hàng giả và hiểu được tác hại của việc sử dụng hàng giả, hàng kém chất lượng", ông Nguyễn Văn Bé Tư đánh giá.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, ngoài chủ động kiểm tra, kiểm soát, ổn định thị trường, ngăn chặn hàng giả, hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc, hàng không bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng… Chi cục QLTT Hậu Giang sẽ tổ chức công tác tuyên truyền tới người dân, hộ kinh doanh, đặc biệt là các khu vực người dân tộc sinh sống, vùng sâu, vùng xa để bà con tích cực tham gia công tác chống hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn.

Lê Cương

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0