Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

21 nền kinh tế thành viên APEC dự Hội nghị Thứ trưởng Tài chính

Các thứ trưởng cho ý kiến về bản tuyên bố chung, rà soát lại để ngày mai trình lên các Bộ trưởng Tài chính APEC.

Sáng 20/10, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017, Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC (FCBDM) đã diễn ra tại TP Hội An.

21-nen-kinh-te-thanh-vien-apec-du-hoi-nghi-thu-truong-tai-chinh

Các đại biểu tham dự Hội Nghị thứ trưởng Tài chính.

FCBDM là phiên họp thứ hai của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC và các hội nghị liên quan, với sự tham gia của các Thứ trưởng tài chính và Phó thống đốc các ngân hàng trung ương.

Các đại biểu là đại diện cho 21 nền kinh tế thành viên APEC và tổ chức tài chính quốc tế như Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WBG), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Tổ chức hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD).

Tại các phiên họp diễn ra hôm nay, FCBDM thảo luận về tình hình thực thi chiến lược thực hiện kế hoạch hành động Cebu (CAP); việc tăng cường đầu tư dài hạn cho cơ sở hạ tầng, chia sẻ kinh nghiệm về giải quyết các thách thức trong dự án PPP, trong đó bao gồm cơ chế chia sẻ rủi ro.

21-nen-kinh-te-thanh-vien-apec-du-hoi-nghi-thu-truong-tai-chinh-1

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà và Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đồng chủ trì Hội nghị FCBDM.

Các Thứ trưởng Tài chính và Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương cũng thảo luận về tiến độ thực hiện BEPS trong APEC, tập trung vào các tiêu chuẩn tối thiểu và các biện pháp triển khai BEPS ưu tiên thực hiện.

Một nội dung quan trọng khác được các đại biểu cùng trao đổi là chủ đề về tài chính và bảo hiểm rủi ro thiên tai. Hội nghị FCBDM nghe cập nhật về tình hình triển khai Kế hoạch hành động Cebu, cập nhật các hoạt động của SOM trong năm APEC 2017.

Các Thứ trưởng Tài chính và Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương cũng cho ý kiến về Bản Tuyên bố chung của các Bộ trưởng Tài chính, rà soát lại để trình lên các Bộ trưởng Tài chính APEC thông qua tại phiên họp diễn ra vào ngày mai 21/10.

21-nen-kinh-te-thanh-vien-apec-du-hoi-nghi-thu-truong-tai-chinh-2

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp Thứ trưởng Bộ Tài chính và các thành viên Đoàn Hoa Kỳ.

Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 diễn ra tại Hội An, sáng 20/10, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch FMM 2017 đã tiếp ông Angel Gurria Tổng thư ký OECD và các thành viên của đoàn OECD.

Ngoài ra, ông Dũng cũng tiếp ông David Malpass, Thứ trưởng Bộ Tài chính và các thành viên đoàn Mỹ. Tiếp đến là ông Mitsuhiro Furusawa, Phó tổng giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và các thành viên của đoàn IMF.

Đắc Thành & Nguyễn Đông

Đắc Thành & Nguyễn Đông

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0