Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

27 thầy thuốc trẻ Sài Gòn nhận giải thưởng Phạm Ngọc Thạch

Giải thưởng lần 5 được trao tối 24/2 tại TP HCM tuyên dương 27 gương y bác sĩ điển hình có nhiều nỗ lực, giàu y đức, giỏi chuyên môn, hăng hái hoạt động tình nguyện.

Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch tổ chức định kỳ 2 năm một lần, trải qua 5 lần đã tuyên dương 124 gương điển hình thầy thuốc trẻ tiêu biểu. Đây là nơi phát hiện và tôn vinh những người trẻ ngành y có nhiều công trình nghiên cứu giá trị, tận tụy chăm sóc sức khỏe người dân với tinh thần "lương y như từ mẫu".

27-thay-thuoc-tre-sai-gon-nhan-giai-thuong-pham-ngoc-thach

Phó giáo sư Trần Thị Trung Chiến, nguyên Bộ trưởng Y tế trao giải thưởng cho các bác sĩ. Ảnh: .

Tiêu biểu như bác sĩ Nguyễn Hà Phương, Bí thư Đoàn Bệnh viện Ung bướu TP HCM đã có nhiều nghiên cứu mang lại hiệu quả kinh tế cho bệnh viện và tiết kiệm chi phí xét nghiệm cho bệnh nhân trong ung thư phổi. Nhận giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần 2 là tiến sĩ Phan Minh Hoàng, Trưởng Khoa Tạo hình Thẩm mỹ Bệnh viện Quận 2 với nhiều sáng kiến chữa bệnh mang hiệu quả cao, đặc biệt trong lĩnh vực điều trị bỏng. Bác sĩ Hoàng cũng là một trong 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2017.

Tại lễ tuyên dương, bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM đánh giá cao những cống hiến của các y bác sĩ, đặc biệt là những thầy thuốc trẻ cho y tế nước nhà. Vai trò của ngành y ngày càng quan trọng, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân càng lớn, đòi hỏi đội ngũ thầy thuốc phải tiếp tục phát huy hơn nữa tay nghề chuyên môn, tấm lòng y đức, hết lòng với người bệnh và nhiệt huyết trong các phong trào cộng đồng.

Lê Phương

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0