Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Nghệ An, Hà Tĩnh khắc phục hậu quả bão số 2

Báo Chính Phủ6 tháng trước

(Chinhphu.vn) - Nghệ An và Hà Tĩnh là 2 tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do bão số 2 đổ bộ vào 1h sáng 17/7. Sau 3 giờ "quần thảo", bão đã gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, hoa màu trên địa bàn. -

Nghệ An Hà Tĩnh khắc phục hậu quả bão số 2

Các lực lượng chức năng huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cùng người dân tích cực khắc phục hậu quả bão sô 2.

Tại Nghệ An, bão số 2 khiến 1 người dân ở thị xã Hoàng Mai thiệt mạng do nhà bị sập. Nhiều cây xanh trên địa bàn TP. Vinh và các huyện, thị xã khác bị bão làm gãy đổ. Bão cũng làm đổ nhiều cột điện và gây mất điện diện rộng trên địa bàn tỉnh.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã thành lập 21 đoàn công tác xuống các địa phương chỉ đạo khắc phục hậu quả của bão.

Tỉnh ủy, UBND và Sở NN&PTNT tỉnh cũng thành lập đoàn công tác chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 2.

Công an Nghệ An điều động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ trực tiếp đến các vùng xung yếu để giúp dân khắc phục hậu quả bão lụt, duy trì chế độ trực 100% để kịp thời phản ứng khi có yêu cầu. Đồng thời tập trung các phương án bảo đảm an toàn các hồ đập trên địa bàn, bởi hoàn lưu sau bão sẽ gây mưa trên diện rộng.

Cũng tại Nghệ An, lãnh đạo tỉnh và Bộ GTVT đang chỉ đạo tìm kiếm các thuyền viên của tàu VTB 26 chở 4.700 tấn than bị nạn do bão ở khu vực Cửa Lò.

Tính đến 14h ngày 17/7, lực lượng cứu nạn đã cứu được 6 thuyền viên, vớt được 1 thi thể nghi là thuyền viên trong số 13 thuyền viên trên tàu.

Hiện lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm 6 thuyền viên còn lại.

Nghệ An Hà Tĩnh khắc phục hậu quả bão số 2

Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh đến chỉ đạo việc khắc phục hậu quả của bão tại huyện Lộc Hà.

Tại Hà Tĩnh, ngay trong sáng 17/7, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch cùng lãnh đạo một số ngành đã đi kiểm tra thiệt hại và chỉ đạo các địa phương khắc phục bão số 2 tại huyện Nghi Xuân, Lộc Hà.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu lực lượng chức năng địa phương huy động nhân lực hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả bão số 2.

Các đơn vị như điện lực, viễn thông, môi trường... cũng đang tập trung nhân lực khắc phục sự cố.

Nghệ An Hà Tĩnh khắc phục hậu quả bão số 2

Lộc Hà là huyện có diện tích lúa bị ngập nặng nhất sau bão số 2

Hiện nay, một trong những nhiệm vụ ưu tiên của Hà Tĩnh là việc tiêu úng cho lúa và hoa màu bị ngập sau bão. Các huyện chịu ảnh hưởng nặng nhất là Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Lộc Hà khi hàng nghìn ha lúa hè thu và hoa màu bị ngập nước.

Văn Ba

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0