Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Công tác y tế sẵn sàng phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Báo Chính Phủ13 tháng trước

(Chinhphu.vn) - Trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC từ ngày 6-11/11, dự kiến lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên và khoảng 10.000 đại biểu trong và ngoài nước tham dự. Đến thời điểm hiện nay, lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định đã sẵn sàng công tác y tế phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. -

Công tác y tế sẵn sàng phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Sẵn sàng phục vụ APEC 2017. Ảnh VGP/Hiền Minh

Theo ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, Tổ công tác Y tế thuộc Tiểu ban An ninh và Y tế của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã được thành lập. Các hoạt động chuẩn bị quan trọng như ban hành danh mục thuốc và trang thiết bị thiết yếu phục vụ APEC 2017; ban hành Sổ thông tin y tế phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Bên cạnh đó, ngành y tế đã bổ sung 2 xe cứu thương của Bệnh viện Hữu Nghị và Vinmec Đà Nẵng với đầy đủ trang thiết bị và thuốc thiết yếu hỗ trợ Sở Y tế Đà Nẵng phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, đồng thời đã xây dựng các kịch bản về phương án cấp cứu thảm họa, phối hợp với Công ty International SOS ban hành kế hoạch và quy trình vận chuyển bệnh nhân ra nước ngoài điều trị.

Các công tác quan trọng như đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lớn xảy ra, đảm bảo tốt an toàn vệ sinh thực phẩm, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm dịch trước và trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp caoAPEC 2017 được ngành y tế thường xuyên kiểm tra, giám sát.

Đặc biệt, công tác cấp cứu, khám chữa bệnh đã sẵn sàng về nhân lực, phương tiện, thuốc, trang thiết bị để thực hiện tốt chăm sóc y tế đối với đại biểu tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Các Tổ y tế, bệnh viện được bố trí trực 24/24 để xử trí các trường hợp cấp cứu và điều trị kịp thời đối với các đại biểu tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 trong trường hợp không may bị ốm, chấn thương, tai nạn. Các đội cấp cứu lưu động, dự phòng để ứng cứu trong trường hợp xảy ra những tình huống cấp cứu chấn thương, cháy nổ, ngộ độc hàng loạt, thảm hoạ nếu có cũng đã được bố trí và kế hoạch vận chuyển bệnh nhân bằng máy bay trực thăng cũng sẵn sàng.

Hiện ngành y tế đã bố trí các bệnh viện: Hữu Nghị, C Đà Nẵng, TW Huế, Đa khoa Đà Nẵng, Ung Bướu Đà Nẵng, Đa khoa Quảng Nam, Gia đình, Vinmec Đà Nẵng, Hoàn Mỹ, TTYT Hải Châu, TTYT Sơn Trà, TTCC 115 Đà Nẵng, các BV ngành đóng trên địa bàn TP. Đà Nẵng, Công ty International SOS chi nhánh Đà Nẵng… sẵn sàng phục vụ Tuần lễ Cấp cao. Khoảng 500 cán bộ y tế gồm bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên được huy động tham gia phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Bên cạnh đó, ngành Y tế cũng đã có kế hoạch huy động các giáo sư đầu ngành chuyên khoa hồi sức tích cực, tim mạch, ngoại khoa của các bệnh viện: Hữu Nghị, Việt Đức, TW Huế, Bạch Mai, Chợ Rẫy, Thống Nhất, Vinmec Hà Nội tham gia phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Hiền Minh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0