Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Trung Quốc: Tổng kết 5 năm chống tham nhũng

Nhân Dân13 tháng trước

Sáng 19-10, tại cuộc họp báo về công tác tăng cường xây dựng Ðảng, quản lý nghiêm minh toàn diện đối với đảng viên, Phó Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Ðảng Cộng sản Trung Quốc Dương Hiểu Ðộ cho biết:

Trung Quốc: Tổng kết 5 năm chống tham nhũng

Sáng 19-10, tại cuộc họp báo về công tác tăng cường xây dựng Ðảng, quản lý nghiêm minh toàn diện đối với đảng viên, Phó Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Ðảng Cộng sản Trung Quốc Dương Hiểu Ðộ cho biết:

Kể từ Ðại hội Ðảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18 đến nay, ủy ban đã lập án điều tra 440 cán bộ cấp tỉnh, bộ và cán bộ thuộc quản lý của Ban Tổ chức T.Ư, trong đó có 43 ủy viên T.Ư, ủy viên T.Ư dự khuyết khóa 18, chín người thuộc Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật T.Ư; hơn 8.900 cán bộ cấp cục, sở và 63 nghìn cán bộ cấp huyện, phòng. Số cán bộ, đảng viên cấp cơ sở bị xử lý là 278 nghìn người. Bên cạnh đó, Trung Quốc truy bắt 3.453 cán bộ trốn ra nước ngoài và 48 tội phạm thuộc diện truy nã đặc biệt.

Thái-lan: Bác bỏ cáo buộc thao túng tiền tệ

Bộ trưởng Thương mại Thái-lan A-pi-ra-đi Tan-tra-pon bác bỏ cáo buộc nước này thực hiện chính sách thao túng tiền tệ để giành lợi thế trong quan hệ thương mại với các đối tác, nhất là với Mỹ. Theo Bộ trưởng A-pi-ra-đi, Ngân hàng Trung ương Thái-lan hiện phải hứng chịu các chỉ trích vì đã không hạn chế đà tăng giá của đồng bạt trong thời gian qua. Thái-lan cũng đang chịu sức ép từ phía Mỹ và có khả năng bị Bộ Tài chính Mỹ cáo buộc thực hiện chính sách thao túng tiền tệ trong bối cảnh thặng dư thương mại của Thái-lan với Mỹ hiện đã lên tới gần 20 tỷ USD.

Ðồng bạt đã tăng giá hơn 8% so đồng USD và là đồng tiền tăng giá mạnh nhất ở châu Á trong năm 2017.

Tây Ban Nha: Ngăn chặn vùng Ca-ta-lô-ni-a ly khai

Ngày 19-10, Văn phòng Thủ tướng Tây Ban Nha thông báo, ngày 21-10 tới, chính phủ sẽ kích hoạt điều 155 của Hiến pháp, cho phép đình chỉ quyền tự trị về mặt chính trị của vùng Ca-ta-lô-ni-a. Thông báo này được đưa ra sau khi Thủ hiến Ca-ta-lô-ni-a C.Pui-đơ-môn cùng ngày tuyên bố, cơ quan lập pháp của Ca-ta-lô-ni-a có thể sẽ bỏ phiếu về một tuyên bố độc lập chính thức, nếu chính quyền trung ương không nhất trí đàm phán. Trước đó, Ma-đrít thông báo, ngày 19-10 là thời hạn chót để chính quyền vùng Ca-ta-lô-ni-a rút lại tuyên bố độc lập đưa ra hồi tuần trước, nếu không sẽ phải chấp nhận sự điều hành trực tiếp từ chính quyền trung ương.

Ngày 19-10, Anh khẳng định sẽ không ủng hộ tuyên bố độc lập của Ca-ta-lô-ni-a. Sau cuộc điện đàm giữa Thủ tướng T.Mây và người đồng cấp Tây Ban Nha M.Ra-hoi, người phát ngôn của bà Mây cho biết, nhà lãnh đạo này đã tái khẳng định lập trường kiên định của Anh rằng cuộc trưng cầu ý dân tại Ca-ta-lô-ni-a là hoàn toàn không có cơ sở pháp lý, và bất kỳ tuyên bố đơn phương độc lập nào cũng sẽ bị coi là vi hiến. Anh sẽ không công nhận bất kỳ tuyên bố độc lập nào của Ca-ta-lô-ni-a.

Áp-ga-ni-xtan: Căn cứ quân sự bị tiến công

Bộ Quốc phòng Áp-ga-ni-xtan cho biết, đêm 19-10, phiến quân Ta-li-ban đã tiến công một căn cứ quân sự ở huyện Mây-oan thuộc tỉnh Can-đa-ha làm ít nhất 43 binh sĩ chết, chín người bị thương và sáu người mất tích. Các tay súng Ta-li-ban tiến công căn cứ bằng bom xe và nhiều loại vũ khí. Xung đột xảy ra cho đến sáng sớm 19-10 khi quân đội Áp-ga-ni-xtan điều lực lượng tiếp viện đến. Nhiều nguồn tin cho biết, có khoảng 70 binh sĩ đã thiệt mạng trong vụ tiến công. Cuộc tiến công xảy ra chỉ hai ngày sau các vụ tiến công nhằm vào lực lượng an ninh tại một trung tâm huấn luyện cảnh sát ở tỉnh Pắc-ti-a và tỉnh Ga-di làm hơn 70 người chết và hơn 200 người bị thương.

Nhân Dân

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0