Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Tin vắn thế giới

Nhân Dân14 tháng trước

* Thượng nghị sĩ Mê-hi-cô C.Ba-rôn được bầu làm Chủ tịch lần thứ 29 của Ðại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới (IPU), cam kết sẵn sàng bảo vệ những giá trị của IPU trong gần 130 năm qua.

* Thượng nghị sĩ Mê-hi-cô C.Ba-rôn được bầu làm Chủ tịch lần thứ 29 của Ðại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới (IPU), cam kết sẵn sàng bảo vệ những giá trị của IPU trong gần 130 năm qua.

* Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đánh giá, mặc dù hoạt động sản xuất và kinh doanh tại nhiều địa phương của Mỹ bị đình trệ do thiên tai, nhưng về cơ bản, nền kinh tế số một thế giới vẫn duy trì đà tăng trưởng ổn định trong tháng 9 và đầu tháng 10-2017.

* I-ran tuyên bố, chương trình tên lửa đạn đạo sẽ được đẩy nhanh bất chấp áp lực từ Mỹ và Liên hiệp châu Âu (EU).

* Thủ tướng Ðức A.Méc-ken, đại diện cho đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) cùng đại diện đảng đồng minh Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) có các cuộc gặp riêng rẽ với lãnh đạo của hai đảng nhỏ gồm đảng Dân chủ Tự do (FDP) và đảng Xanh để thảo luận sơ bộ về việc thành lập một chính phủ liên minh mới.

* Cơ quan Tình báo an ninh Ô-xtrây-li-a (ASIO) cảnh báo, nước này có nguy cơ cao bị "những con sói đơn độc" hoặc các nhóm nhỏ, lẻ tiến công khủng bố.

* Ðặc phái viên của Liên hợp quốc về Xy-ri Ð.Mi-xtu-ra gặp Bộ trưởng Quốc phòng Nga X.Sôi-gu tại Mát-xcơ-va, trước thềm vòng đàm phán mới nhằm tìm giải pháp chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn sáu năm tại Xy-ri.

* Tòa án chống tham nhũng của Pa-ki-xtan chính thức buộc tội cựu Thủ tướng bị phế truất N.Sa-ríp và con gái của ông với cáo buộc liên quan việc sở hữu nhiều công ty bình phong được đăng ký ở quần đảo Bri-tít Vơ-gin, Vương quốc Anh và dùng tên những công ty này để mua bất động sản ở Luân Ðôn.

* Thủ tướng Anh T.Mây viết thư ngỏ gửi ba triệu công dân các nước EU hiện sinh sống tại Anh, trong đó cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho công dân EU tại Anh sau khi Anh rời EU.

* Ủy ban Hiến pháp và công lý Hạ viện Bra-xin bác bỏ cáo buộc nói rằng Tổng thống Bra-xin M.Tê-mê cản trở luật pháp và đứng đầu một nhóm quan chức nhận hối lộ.

* Tổng thống Mỹ Ð.Trăm đột ngột thay đổi lập trường và phản đối kế hoạch nhằm khôi phục trợ cấp cho các công ty bảo hiểm tham gia Luật Chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền (Obamacare) khiến kế hoạch này đối mặt trở ngại lớn.

* Tại thành phố Xô-tri, Tổng thống Nga V.Pu-tin có cuộc hội đàm với người đồng cấp Crô-a-ti-a G.Ki-ta-rô-vích đang ở thăm Nga, thảo luận về thực trạng và triển vọng phát triển quan hệ hợp tác song phương, cũng như những vấn đề quốc tế cùng quan tâm.

* Ít nhất tám người chết và 12 người bị thương sau vụ nổ tại một nhà máy pháo hoa ở bang Ô-đi-sa thuộc miền đông Ấn Ðộ.

Nhân Dân

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0