Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

49 người chết vì mưa lũ, sạt lở đất ở Nepal

Thời Đại15 tháng trước

TĐO - Con số thương vong thậm chí còn có thể gia tăng bởi nhiều nạn nhân vẫn đang mất tích.

49 người chết vì mưa lũ, sạt lở đất ở Nepal

Lũ lụt nghiêm trọng ở Janakpur (Nepal) hôm 13/8. (Ảnh: Reuters)

Theo các quan chức Nepal, mưa lớn đã trút xuống vùng đồng bằng phía Nam nước này trong suốt ngày 13/8, gây ra lũ lụt và sạt lở đất nghiêm trọng. Kể từ ngày 11/8, khi Nepal bắt đầu hứng chịu thời tiết khắc nghiệt, số người thiệt mạng đã lên tới con số 49 người.

Trước đó, ngày 12/8, có hơn 30 trường hợp tử vong và 17 người bị thương đã được ghi nhận trên khắp cả nước. Theo dự báo, con số thương vong có thể tiếp tục gia tăng vì có tới hơn 30 người đang mất tích.

Ông Laxmi Pun, Trợ lý Bộ trưởng Nội vụ Janardan Sharma, cho hay: có khoảng 5.000 người dân ở vùng đồng bằng phía Nam Nepal đã phải đi sơ tán. Hơn 34.000 ngôi nhà bị lũ nhấn chìm trong khi quân đội và lực lượng cảnh sát đang tiếp tục tiến hành công tác tìm kiếm, cứu hộ người dân.

Hội Chữ thập đỏ Nepal ước tính rằng 100.000 người sẽ bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Một quan chức của hội cho biết thời tiết bất thường đã cắt đứt hệ thống thông tin liên lạc và lưới điện, cùng với đó là nhiều khó khăn trong việc giải cứu các nạn nhân và cứu trợ cho người dân.

Mùa mưa ở Nepal bắt đầu vào tháng 6, kéo dài tới tháng 9 hàng năm. Nó mang tới nhiều thuận lợi cho quốc gia phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp này, nhưng đồng thời cũng gây ra thiệt hại đáng kể.

Biến đổi khí hậu đã và đang gây ra nhiều hiện tượng thời tiết bất thường trên khắp thế giới, đặc biệt là đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Từ đầu năm đến nay, hàng loạt quốc gia thuộc khu vực này đã phải hứng chịu mưa lũ: Thái Lan, Ấn Độ, Srilanka, Nepal, Trung Quốc...

Hồng Anh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0