Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

9x kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ trái dừa

Ngoài bán trái, chị Đào Thị Diễm Kiều ở cù lao Tân Lộc, Cần Thơ còn phát triển dịch vụ cho thuê xuồng để khách tham quan vòng quanh vườn dừa. Với cách làm này, chị Kiều thu nhập khoảng 500.000 đồng mỗi ngày, riêng lễ Tết có thể tới tiền triệu.

Chị Đào Thị Diễm Kiều, người trực tiếp điều hành vườn dừa Tân Lộc là thế hệ thứ 3 trong gia đình nông dân ở cù lao Tân Lộc sinh ra trong gia đình nông dân ở xứ cù lao Tân Lộc, thuộc quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ. Chính mảnh vườn sau hè, đồng ruộng, con sông phù sa ở xứ cù lao này đã gắn liền với ký ức tuổi thơ cùng biết bao kỷ niệm đẹp mãi theo chị dù có đi đâu, về đâu.

Là con gái lớn trong gia đình có 3 chị em, sau khi tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Công nghệ tại TP Cần Thơ chuyên ngành Điện tử - Viễn Thông, trong lúc chờ xin việc làm, chị Kiều về quê phụ giúp gia đình trông coi vườn và bán dừa. Đây cũng là thời điểm mà hai em của chị bắt đầu đi học xa nhà. "Vì gia đình ít người, nên tôi quyết định hy sinh không đi làm ở thành phố nữa, mà sẽ về quê phụ cha mẹ bán dừa để cho hai em yên tâm ăn học", chị chia sẻ.

vườn dừa nhà chị Kiều có khoảng 500 gốc, trong đó là 100 gốc là dừa dứa cho giá trị kinh tế cao.

Vườn dừa nhà chị Kiều có khoảng 500 gốc, trong đó có 100 gốc là dừa dứa cho giá trị kinh tế cao.

Chị Kiều cho biết, Tân Lộc là một cù lao nằm giữa bốn bề sông nước thuộc quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ. Nơi đây có khí hậu xanh mét mẻ quanh năm, đất đai màu mỡ cùn nguồn nước phù sa tươi tốt nên thích hợp với trồng nhiều loại cây ăn trái như mận, quýt, chuối, đặc biệt là cây dừa.

Vườn dừa của gia đình chị được trồng cách đây 8 năm. Chị kể, khi đó, trên mảnh vườn 10.000 mét vuông của gia đình toàn trồng mận An Phước. Tuy nhiên, từ sau khi có quá nhiều hộ gia đình ở xứ cù lao cũng theo nghề trồng mận, e ngại về giá cả về sau sẽ giảm nên gia đình chị quyết định trồng những gốc dừa xen kẽ. Chờ đến khi dừa lớn, sắp có trái, gia đình chị lại đốn tất cả gốc mận. Đến nay, vườn dừa nhà chị Kiều có khoảng 500 gốc, trong đó có 100 gốc là dừa dứa cho giá trị kinh tế cao.

Để có những trái dừa vị ngọt thơm, chị thường xuyên đắp sình non lấy từ từng con mương, con rạch hoặc thỉnh thoảng bón phân dưới gốc cho cây xanh tốt và quả ngọt. Ngoài ra, chị còn thuê người dọn lá khô, tàu dừa khô để cây luôn xanh đẹp quanh năm.

ky-su-vien-thong-bo-thanh-pho-ve-que-trong-dua-1

Chị Đào Thị Diễm Kiều - người tiếp quản vườn vừa 10.000 mét vuông của gia đình ở xứ cù lao Tân Lộc.

Ban đầu, vườn dừa của chị bán trái cho khách dừng chân uống giải khát. Tuy nhiên, khoảng 2 năm trở lại đây, nhận thấy nhu cầu của khách rất muốn được tham quan khu vườn, nên chị mạnh dạn đầu tư thêm bàn, ghế, võng, xuồng, chỗ ngồi có mái che... Tại đây, khách có thể vừa uống dừa, vừa tận hưởng không khí trong lành, rợp bóng mát. Từ xuất phát điểm này, loại hình du lịch sinh thái vườn dừa Tân Lộc ra đời như một điểm đến không thể bỏ qua cho du khách khi đến xứ cù lao Tân Lộc.

Theo chủ vườn dừa 8x, mỗi trái dừa tại vườn được bán với giá dao động 10-15.000 đồng, loại dừa dứa thì giá thành cao hơn khoảng 20-25.000 đồng mỗi trái. Mỗi ngày, ngoài bán dừa, chị Kiều còn phát triển dịch vụ cho thuê xuồng để khách có thể tham quan vòng quanh vườn dừa rợp bóng mát với giá 2.000 đồng một người. Theo cách làm này, mỗi ngày, chị thu nhập khoảng 500.000 đồng. Tuy nhiên, vào những dịp lễ Tết, khách đến đông hơn ngày thường, thu nhập này cũng lên con số khoảng 2 triệu đồng mỗi ngày.

ky-su-vien-thong-bo-thanh-pho-ve-que-trong-dua-2

Ngoài thưởng thức những trái dừa thơm ngon, du khách có thể tự tay chèo xuồng trong khuôn viên để ngắm cả vườn dừa xanh mát.

Thưởng thức từng trái dừa ngọt thơm trong không gian xanh mát, yên bình ở vườn dừa xứ cù lao Tân Lộc sẽ là những trải nghiệm khó quên trong lòng du khách gần xa.

Thư Kỳ

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0