Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Công điện của Bộ VHTTDL về việc ứng phó cơn bão số 10

Báo Du Lịch4 tháng trước

Ngày 14/9, Bộ VHTTDL gửi công văn hỏa tốc gửi Sở VHTTDL, Sở VHTT, Sở Du lịch các tỉnh từ Quảng Ninh tới Khánh Hòa công điện về việc triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 10 năm 2017.

Ngày 14/9, Bộ VHTTDL gửi công văn hỏa tốc gửi Sở VHTTDL, Sở VHTT, Sở Du lịch các tỉnh từ Quảng Ninh tới Khánh Hòa công điện về việc triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 10 năm 2017.

Công văn nêu rõ, để chủ động ứng phó với cơn bão số 10 cũng như mưa lớn có thể xảy ra do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, Bộ trưởng Bộ VHTTDL yêu cầu Giám đốc Sở VHTTDL, Sở VHTT, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng,Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam và Hà Nội phải triển khai ứng phó cơn bão số 10.

Công điện của Bộ VHTTDL về việc ứng phó cơn bão số 10

Cụ thể, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, phối hợp với các cấp, các ngành rà soát phương án 4 tại chỗ, sẵn sàng triển khai đối phó với các tình huống mưa lớn gây lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất. Phối hợp với các ngành chức năng thực hiện lệnh cấm biển, tổ chức hướng dẫn, sắp xếp tàu thuyền neo đậu đảm bảo an toàn, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân và khách du lịch.

Đồng thời chỉ đạo phòng tránh bão và sơ tán đảm bảo an toàn cho khách tại các khu du lịch ven biển, đặc biệt là những nơi đang và sắp diễn ra các chương trình, sự kiện văn hóa, thể thao, giải trí có tập trung đông người cần có phương án đề xuất các cấp thẩm quyền đình hoãn hoạt động khi có tình huống nguy hiểm. Có kế hoạch gia cố, bảo vệ các thiết chế văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn

Đồng thời triển khai và rà soát ngay các khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét, lũ ống để chủ động sơ tán, di dời khách du lịch đảm bảo an toàn. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện và ứng dụng các thiết chế văn hóa cơ sở để ứng cứu khi có yêu cầu.

Các Sở VHTTDL, Sở VHTT, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên, thông tin kịp thời và báo cáo Bộ VHTTDL về tình hình ứng phó cơn bão, áp thấp nhiệt đới thiệt hại xảy ra triên lĩnh vực quản lý của ngành (nếu có) và báo cáo tổng hợp chung bằng văn bản sau khi cơn bão kết thúc.

Bão số 10 (tên quốc tế là DOKSURI) đang di chuyển nhanh hướng về vùng biển và đất liền nước ta. Theo dự báo, bão sẽ tiếp tục mạnh lên, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão trên biển có thể đạt cấp 12-13, giật cấp 15; từ ngày 15 đến 16/9 bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển và đất liền nước ta với sức gió mạnh dần lên cấp 9-11, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11-12, giật cấp 14-15, kèm theo nước dâng, mưa lớn trên diện rộng.

Nguyễn Hương

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0