Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

ADB cho SHB vay 20 triệu USD để tài trợ cho các DN xuất khẩu

Báo Chính Phủ21 tháng trước

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB) đã ký kết Thỏa thuận tín dụng quay vòng (RCA) ngày 21/2. -

Theo thỏa thuận này, Chương trình Tài trợ thương mại (TFP) của ADB sẽ cung cấp khoản vay trực tiếp trị giá 20 triệu USD cho SHB để tài trợ các giao dịch thương mại trước và sau khi giao hàng.

Quỹ tín dụng quay vòng sẽ tăng cường năng lực của SHB trong việc cung cấp các khoản vay tài trợ thương mại cho khách hàng, gồm tài trợ trước khi xuất khẩu cho các sản phẩm nông nghiệp, dệt may và điện tử để xuất khẩu sang các thị trường như Trung Quốc, Nhật Bản và Singapore…

Ông Eric Sidgwick, Giám đốc quốc gia ADB tại Việt Nam khẳng định, thương mại là một trong những hoạt động trọng yếu đối với sự phát triển kinh tế đất nước, do vậy việc hợp tác giữa hai ngân hàng trong chương trình tài trợ thương mại toàn cầu sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng về thương mại, hỗ trợ các hoạt động xuất nhập khẩu cho các doanh nghiệp trong nước.

Trong suốt thời gian hợp tác, SHB đã tối ưu hóa việc sử dụng hạn mức được cấp bởi ADB, qua đó đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, đặc biệt trong hoạt động bảo lãnh và tài trợ xuất nhập khẩu, góp phần hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp Việt Nam. ADB coi ngân hàng này trở thành đối tác trong Chương trình TFP vào đầu năm 2016 và trong chưa đầy 12 tháng, TFP đã hỗ trợ tổng cộng 25 giao dịch của SHB với trị giá hơn 160 triệu USD. Tín dụng quay vòng là thỏa thuận thứ 2 của TFP với SHB.

Bà Ngô Thu Hà, Phó Tổng Giám đốc SHB cho biết, phát huy những thành tựu đã đạt được và uy tín với các định chế tài chính nước ngoài, SHB cam kết sẽ tận dụng nguồn vay một cách hiệu quả để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ, từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển và tạo việc làm cho người lao động.

Được biết, SHB là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam với tổng giá trị tài sản hơn 215.000 tỷ đồng, phục vụ gần 4 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Chương trình Tài trợ thương mại của ADB bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009 và hiện đang phối hợp với 11 ngân hàng đối tác địa phương, hỗ trợ các hoạt động thương mại trị giá 7,8 tỷ USD ở Việt Nam, trong đó, chủ yếu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Huy Thắng

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0