Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

ADB cung cấp 50 triệu USD cho 2 ngân hàng tài trợ thương mại

Báo Công Thương8 tháng trước

Sáng nay (24/5), tại Hà Nội, trong khuôn khổ Chương trình Tài trợ thương mại (TFP), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã ký kết bảo lãnh 50 triệu USD mỗi năm cho 2 ngân hàng là Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) và Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) để tài trợ thương mại ở Việt Nam.

ADB cung cấp 50 triệu USD cho 2 ngân hàng tài trợ thương mại

Quang cảnh lễ ký kết giữa ADB với TPBank và ABBank

Ông Steven Beck - Giám đốc khối Tài trợ thương mại của ADB - cho biết, TFP nhằm mục tiêu giúp Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng cơ hội thương mại, nâng cao tính cạnh tranh, thúc đẩy tăng trưởng thương mại toàn diện.

Đến nay, TFP đã cung cấp cho Việt Nam các khoản tài trợ tổng cộng trị giá 8,2 tỷ USD thông qua 5.814 giao dịch bảo lãnh và cấp vốn trực tiếp, thông qua 11 ngân hàng đối tác của ADB tại Việt Nam, trong đó 67% nguồn vốn TFP tài trợ dành cho hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ vay hoạt động thương mại. ABBank và TPBank được cấp bảo lãnh tín dụng để tài trợ cho vay hoạt động thương mại đã nâng tổng số đối tác chương trình TFP của ADB tại Việt Nam lên con số 13.

Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện ABBank và TPBank đều khẳng định, đây là dấu mốc quan trọng đối với họ trong việc được trở thành đối tác của ADB. Hợp tác với ADB thông qua chương trình TFP sẽ không chỉ mang lại hiệu quả kinh doanh cao hơn, mà còn tạo cơ hội để ABBank và TPBank khẳng định thương hiệu. Sự kiện này đánh dấu bước khởi đầu của một tiến trình hợp tác tích cực và mối quan hệ đối tác chặt chẽ giữa ADB cùng với ABBank và TPBank trong việc phát triển các dịch vụ ngân hàng./.

Ngọc Quỳnh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0