Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Algeria siết chặt an ninh biên giới

Báo Quốc Tế10 tháng trước

Lần đầu tiên, tất cả các cửa khẩu của Algeria sẽ có 2 nhân viên thuộc lực lượng tình báo giám sát và ngăn chặn mọi sự xâm nhập của những người mang quốc tịch Algeria đứng trong hàng ngũ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Quyết định trên được đưa ra sau khi giới chức Algeria nhận được những cảnh báo về sự xuất hiện của công dân nước này trong hàng ngũ IS.

Tổng cục trưởng An ninh (DGSN) - Tướng Abdelghani Hamel cho biết công tác kiểm tra hoạt động xuất nhập cảnh ở Algeria được kiểm soát chặt chẽ hơn sau khi xuất hiện thông tin tình báo liên quan đến các kế hoạch của IS về việc xâm nhập Algeria cũng như tuyển mộ thanh niên nước này gia nhập hàng ngũ IS.

Nhân viên tình báo sẽ kiểm tra mọi giấy tờ liên quan của công dân Algeria tại các cửa khẩu và những người bị tình nghi sẽ bị thẩm vấn.

Algeria siết chặt an ninh biên giới

Tổng Cục trưởng An ninh Algeria - Tướng Abdelghani Hamel. (Nguồn: Armyrecognition)

Theo thông tin từ lực lượng an ninh Algeria, hàng chục phần tử IS mang quốc tịch Algeria, Pháp, Libya, Tunisia và Morocco đang có ý đồ xâm nhập vào quốc gia Bắc Phi thông qua các sân bay, cảng biển và cửa khẩu ở khu vực phía Đông nước này bằng hộ chiếu và thị thực giả.

DGSN cho biết cảnh sát Algeria đã bắt giữ hàng chục thanh niên sẵn sàng gia nhập các nhóm khủng bố bằng cách đóng vai du khách muốn tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Bên cạnh đó, quân đội Syria đã thông báo cho Đại sứ quán Algeria tại Damascus về sự xuất hiện của hơn 1.000 chiến binh thánh chiến Algeria trong hàng ngũ IS. Trong năm 2016, tòa hình sự Algiers đã xử lý không dưới 20 vụ việc liên quan đến 65 công dân nước này bị cáo buộc có liên hệ với IS.

P.V (theo TTXVN)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0