Hạt đác rim ngũ sắc

Ngôi Sao1 tháng trước

Hạt đác sau khi rim có màu sắc bắt mắt, dai giòn sần sật, có thể ăn chơi hoặc ăn cùng chè, sữa chua rất ngon miệng.

Hạt đác rim ngũ sắc

Nguyên liệu:

- Hạt đác tươi: 1 kg

- Đường kính: 250 g

- Chanh dây: 2 quả

- Thanh long đỏ: 1/2 quả

- Siro dâu tằm: 2/3 chén ăn cơm

- Lá dứa: 5 lá

- Cà rốt: 1 củ.

Cách làm:

Hạt đác rim ngũ sắc

- Hạt đác chọn hạt mềm dẻo, có màu trắng đục, loại bỏ hạt vỡ nát và bị nhũn, hỏng.

- Rửa hạt đác 3-4 lần qua nước lạnh cho sạch và hết mùi. Sau đó chần sơ qua nước sôi rồi đổ ra rổ cho thật ráo nước.

Hạt đác rim ngũ sắc

- Lá dứa rửa sạch, xắt khúc, cho vào máy xay với 1/2 bát con nước, bỏ bã, lọc lấy nước cốt.

- Chanh dây bổ đôi, lấy phần ruột cho qua rây lọc lấy phần nước cốt.

- Thanh long, cà rốt bỏ vỏ, thái miếng cho vào xay nhuyễn rồi cũng cho qua rây lọc lấy phần nước cốt. Để riêng từng loại.

Hạt đác rim ngũ sắc

- Chia hạt đác và đường ở trên thành 5 phần cùng với mỗi loại nước cốt.

- Riêng vị chanh dây nếu sử dụng nước cốt chanh dây thì tăng tỷ lệ đường và nước sirô thì giảm lượng đường hơn so với các vị khác.

- Với màu trắng nguyên thủy, bạn chỉ cần cho 50 g đường trắng và 2/3 bát con nước. Ướp khoảng 30 phút cho đường tan và hạt đác ngấm là được.

Hạt đác rim ngũ sắc

- Sau khi ướp hỗn hợp hạt đác và nước đường lên bếp sên nhỏ lửa đến khi cạn

- Chú ý không sên quá lâu dễ bị cháy và xỉn màu.

Hạt đác rim ngũ sắc

Lê Nguyên

Tin liên quan
Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay