Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Android 7 Beta trên Huawei GR5 2017 có gì hấp dẫn?

Báo Lao Động21 tháng trước

Huawe đã tung ra phiên bản cập nhật Android 7 dưới dạng Beta trên chiếc smartphone tầm trung GR5 2017. Đây cũng là cuộc thi để người dùng có thể phát hiện được những lỗi còn tốn tại trên phiên bản Andorid 7 Beta trong quá trình sử dụng.

Android 7 Beta trên Huawei GR5 2017 có gì hấp dẫn? ảnh 1

Bản cập nhật Android 7 Beta có dung lượng khoảng 2,5GB nên người dùng cần phải có đường truyền nhanh và ổn định để cập nhật nhanh nhất có thể, cũng như nên sao lưu dữ liệu ra bên ngoài trước khi tiến hành cập nhật. Giao diện khi mới khởi động máy với tông màu trắng, xanh dương và đen làm chủ đạo mà theo Huawei cho biết lấy cảm hứng từ bờ biển Aeean.

Android 7 Beta trên Huawei GR5 2017 có gì hấp dẫn? ảnh 2

Giao diện chính sau khi hoàn tất quá trình cập nhật, ngoài việc các icon mặc định được thay đổi thì thanh thông báo trạng thái cũng được làm lại với nền đen font chữ trắng và màu xanh, cũng với các icon bật/tắt nhanh các tính năng được thiết kế lại đơn giản và dễ nhìn hơn. Tuy nhiên, Huawei vẫn chưa cung cấp nhiều chủ đề để thay đổi, khả năng hiển thị màu không còn rực rỡ so với phiên bản Android 6 cũng như không tích hợp tính năng double-tap để bật/tắt màn hình mà phải sử dụng thông qua tiện ích Khóa màn hình trang bị sẵn.

Android 7 Beta trên Huawei GR5 2017 có gì hấp dẫn? ảnh 3

Ngoài ra, trên phiên bản Android 7 mới cho phép người dùng có thể lựa chọn giữa hai chế độ hiển thị khác nhau.

Android 7 Beta trên Huawei GR5 2017 có gì hấp dẫn? ảnh 4

Giao diện phần Cài đặt cho cảm giác thân thiện hơn nhờ vào phông chữ dễ nhìn cùng các icon được thiết kế đơn giản và trực quan.

Android 7 Beta trên Huawei GR5 2017 có gì hấp dẫn? ảnh 5

Máy được nâng cấp lên giao diện EMUI 5.0 mới dựa trên nền tảng Android 7, công cụ Quản lý điện thoại tích hợp sẵn bên trong cũng được làm mới trông đơn giản và trực quan hơn nhiều nhờ vào sự phối hợp giữa tông màu trắng, xanh dương và đen.

Android 7 Beta trên Huawei GR5 2017 có gì hấp dẫn? ảnh 6

Giao diện thiết lập cảm biến vân tay 1 chạm không chỉ được làm mới mà tốc độ nhận dạng và phản hồi khi sử dụng cũng nhanh hơn đôi chút.

Android 7 Beta trên Huawei GR5 2017 có gì hấp dẫn? ảnh 7

Giao diện chụp ảnh trên GR5 2017 được làm mới hoàn toàn từ nút bấm chụp hay quay video cảm ứng kích thước nhỏ hơn, icon của các chế độ chụp được làm đơn giản hơn. Tuy nhiên, vẫn còn một số nhược điểm trong quá trình sử dụng như nút bấm chụp và quay video thiết kế hơi nhỏ nên hơi khó bấm, chế độ Chụp ảnh chuyên nghiệp vẫn chưa hỗ trợ chụp ảnh RAW chất lượng cao hoặc tốc độ lấy nét còn hơi chậm khi quay video. Ngoài ra, tốc độ tải ảnh khi xem trong album ảnh mặc định có hiện tượng hơi chậm.

Android 7 Beta trên Huawei GR5 2017 có gì hấp dẫn? ảnh 8

Tính năng chạy hai cửa sổ ứng dụng trên GR5 2017 đã hỗ trợ nhiều ứng dụng hơn so với trên phiên bản Android 6, tuy nhiên một số ứng dụng mặc định trong máy vẫn chưa hỗ trợ cũng như thao tác còn hơi khó khăn.

Android 7 Beta trên Huawei GR5 2017 có gì hấp dẫn? ảnh 9

Với việc nâng cấp lên phiên bản Android 7, GR5 2017 cho điểm số benmark từ ứng dụng AnTuTu cao hơn nhưng điểm số từ ứng dụng Geekbench 4 lại thấp hơn đôi chút so với kết quả đạt được trên phiên bản Android 6.

Android 7 Beta trên Huawei GR5 2017 có gì hấp dẫn? ảnh 10

Thời lượng dùng pin chính là yếu tố được người dùng quan tâm nhiều nhất khi tiến hành nâng cấp lên Android 7. Trên phiên bản Android 7 mới GR5 2017 được trang bị thêm tính năng Giảm độ phân giải màn hình để tiết kiệm pin tương tự như trên chiếc Galaxy Note 7, tuy nhiên tính năng này hiện tại vẫn chưa hoạt động và đây cũng là một trong số những tồn tại trên phiên bản beta này. Qua bài thử nghiệm xem Youtube liên tục bằng kết nối wifi, độ sáng màn hình 70%, GR5 2017 cho thời lượng dùng pin gần 8 tiếng 30 phút, cao hơn so với kết quả trên phiên bản Android 6 trước đó.

Ngọc Phước

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0