Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Anh công bố danh tính kẻ tấn công khủng bố ở Manchester

Hà Nội Mới8 tháng trước

(HNMO) - Ngày 23-5, các nhà chức trách Anh đã công bố danh tính kẻ tấn công khủng bố ở Manchester khiến 22 người chết và 59 người khác bị thương.

Anh công bố danh tính kẻ tấn công khủng bố ở Manchester

Chân dung Salman Ramadan Abedi.

Kẻ này được xác định là Salman Ramadan Abedi, 22 tuổi, sinh ra tại Anh trong một gia đình có xuất thân gốc Libya. Hiện cảnh sát Anh đang mở rộng điều tra xem liệu Abedi thực hiện vụ tấn công một mình hay có thêm đồng phạm.

Mặc dù tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thừa nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công khủng bố nhưng tới nay, cảnh sát Anh chưa phát hiện bằng chứng nào cho thấy mối liên hệ giữa Abedi và IS.

Trước khi vụ tấn công xảy ra, lực lượng an ninh Anh đã biết tới Abedi. Tuy nhiên, cảnh sát không coi y là một mối đe dọa lớn.

Theo một số nguồn tin từ bạn bè Abedi, y đã tới Libya cách đây 3 tuần và mới trở lại Anh cách đây vài ngày. Cùng với cha mẹ và một số anh chị em, Abedi có tham gia hoạt động tại trung tâm Hồi giáo ở thành phố Manchester (Anh). Tuy nhiên, phần lớn bạn bè của y đều cho rằng, Abedi và gia đình không có gì bất thường, không có điều gì cho thấy họ có tư tưởng bạo lực hay cực đoan.

Trong một diễn biến khác, một ngày sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ở Manchester, Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố nâng mức báo động an ninh trên toàn nước Anh từ "nghiêm trọng" lên mức "nguy cấp" kèm theo cảnh báo Anh có thể sẽ phải tiếp tục đối mặt với những cuộc tấn công mới. Sau khi nâng mức cảnh báo an ninh, quân đội Anh đã được điều động để tăng cường an ninh tại các khu vực trọng yếu ở Manchester và nhiều thành phố lớn khác trên cả nước.

Bình Minh Theo Guardian

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0