Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

'Anh cứ đi đi' của Hari Won trượt đề cử Cống hiến vì 'thiếu sáng tạo'

Ban tổ chức cho biết ca khúc từng gây bão năm 2016 do ca sĩ người Hàn Quốc thể hiện không đạt tiêu chí chấm giải.

Sáng 22/2 tại Hà Nội, ban tổ chức giải Cống hiến lần thứ 12 công bố danh sách đề cử.Một số phóng viên thắc mắc lý do ca khúc Anh cứ đi đi của tác giả Vương Anh Tú, Hari Won thể hiện vắng mặt trong hạng mục "Bài hát của năm". Ca khúc này từng được nhiều khán giả yêu thích và nhiều nghệ sĩ năm 2016. So với Anh cứ đi đi, bài hát Tự sự tuổi 25 của Thảo Nhi không phổ biến bằng nhưng vẫn có tên trong danh sách đề cử.

*Video: Hari Won hát "Anh cứ đi đi"

Ông Nguyễn Hữu Trịnh - Phó ban tổ chức giải Cống hiến 2017 - giải đáp: "Anh cứ đi đi là một bài hát quá bình thường, không có sự tìm tòi, sáng tạo. Quan trọng hơn cả, nó không có đóng góp thiết thực cho sự phong phú, phát triển của đời sống âm nhạc Việt Nam. Không phải bài hát được nghe nhiều sẽ có tên ở giải Cống hiến. Và không phải cứ bài hát nào được nghe nhiều đã có giá trị nghệ thuật. Ca khúc Tự sự tuổi 25 của Trương Thảo Nhi có ít khán giả biết nhưng lại được đánh giá cao".

Nhạc sĩ Giáng Son nói thêm Tự sự tuổi 25 có âm nhạc lạ, cá tính riêng biệt và mang lại hơi thở mới cho làng nhạc trẻ hiện tại.

*Video: Trương Thảo Nhi hát 'Tự sự tuổi 25'

Vệc Sơn Tùng M-TP không có tên ở bất cứ hạng mục nào của Cống hiến 2017 cũng gây thắc mắc cho nhiều người. Trước nghi vấn nam ca sĩ Chúng ta không thuộc về nhau nên bị gạt khỏi giải thưởng,ban tổ chức phủ nhận.

Ông Nguyễn Hữu Trịnh nói: "Việc Sơn Tùng không được đề cử là bình thường. Chuyện ca khúc và MV Chúng ta không thuộc về nhau có đạo ý tưởng của các sản phẩm hay không, chúng tôi không đủ thẩm quyền để đánh giá. Nhưng xét về tiêu chí của giải Cống hiến, sản phẩm này không có sự sáng tạo cao. Gần đây, Sơn Tùng có hai sản phẩm gây chú ý là Lạc trôi và Nơi này có anh. Tuy vậy, chúng đều phát hành năm 2017 ".

anh-cu-di-di-cua-hari-won-truot-de-cu-cong-hien-vi-thieu-sang-tao

Ca khúc của chàng trai chuyển giới Lê Thiện Hiếu từng gây sốt tại chương trình "Sing my song".

Có chín hạng mục tranh giải gồm: "Nhà sản xuất của năm","Bài hát của năm", "MV của năm", "Nghệ sĩ mới của năm", "Album của năm", "Chương trình của năm", "Chuỗi chương trình của năm", "Nhạc sĩ của năm" và "Ca sĩ của năm".

Gây chú ý nhất tại giải thưởng năm nay là chàng trai chuyển giới Lê Thiện Hiếu. Anh tranh giải tại hạng mục "Bài hát của năm" và "Nghệ sĩ mới của năm". Ca khúc do anh sáng tác từng "" tại chương trình Sing my song. Bài hát vui nhộn, dí dỏm kể về chuyện tình yêu thời xưa. Chỉ sau ba ngày, video phần biểu diễn của Thiện Hiếu đã có tới hơn 3 triệu lượt xem và 29.000 lượt yêu thích trên YouTube.

*Video:Lê Thiện Hiếu hát "Ông bà anh"

Lê Thiện Hiếu còn khiến công chúng chú ý khi công khai là người chuyển giới. Từ nhỏ, anh luôn cảm thấy có một đứa con trai sống trong cơ thể, suy nghĩ và cảm xúc. Đến tuổi trưởng thành, khi thấy có thể chịu trách nhiệm với bản thân, Thiện Hiếu quyết định phẫu thuật chuyển giới.

Ở hạng mục "Bài hát của năm", ca khúc của Lê Thiện Hiếu phải cạnh tranh với các sáng tác Gửi anh xa nhớ (Bích Phương - Tiên Cookie), Mơ (Vũ Cát Tường), Sau tất cả (Khắc Hưng), Tự sự tuổi 25 (Trương Thảo Nhi). Trong khi đó, để giành được danh hiệu nghệ sĩ mới của năm, chàng trai chuyển giới phải vượt qua các gương mặt như Erik, Trương Thảo Nhi, Hoàng Rob và Soobin Hoàng Sơn.

Thành lập từ năm 2005, giải Cống hiến nhằm tôn vinh các khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng. Giải thưởng do hơn 100 nhà báo theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật của các cơ quan báo đài toàn quốc bình chọn.

Danh sách đề cử giải Cống hiến 2017

Nhà sản xuất của năm Khắc Hưng Đỗ Hiếu Hồng Kiên Hoài Sa Quốc Trung

MV của năm Bánh trôi nước Bống bống bang bang Cause I love You Gửi anh xa nhớ Phía sau một cô gái

Bài hát của năm Gửi anh xa nhớ Mơ Sau tất cả Tự sự tuổi 25 Ông bà anh

Nghệ sĩ mới của năm Erik Lê Thiện Hiếu Trương Thảo Nhi Soobin Hoàng Sơn Hoàng Rob

Album của năm Bản nguyên Đinh Hương sings the golden oldies Gửi người yêu cũ Thằng cuội Trong

Chuỗi chương trình của năm Sing my song The Remix The Voice Kids In the spotlight Monsoon Music Festival

Chương trình của năm Bốn mùa trong em (Nguyễn Ngọc Anh) Đôi bàn tay thắp lửa (Bức Tường) Đại nhạc hội Funring Day 2016 - Noo Phước Thịnh Live Concert It's Show Time (Đông Nhi) Love Songs (Hồ Ngọc Hà) Nâu nóng (Hà Anh Tuấn) Trên đỉnh Phù Vân (Phó Đức Phương)

Nhạc sĩ của năm Tiên Cookie Đỗ Hiếu Khắc Hưng Hồng Kiên Trần Mạnh Tuấn

Ca sĩ của năm Hồ Ngọc Hà Trần Thu Hà Đông Nhi Noo Phước Thịnh Hà Anh Tuấn

VnExpress

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0