Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Apple đột ngột 'đổ tiền' mua công ty công nghệ nhận diện mặt

Người Đưa Tin21 tháng trước

Có vẻ như việc Apple trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt và tính năng sinh trắc học khác vào iPhone tương lai ngày càng trở nên rõ rệt hơn.

Những thông tin mới nhất cho biết công ty Cupertino đã mua lại RealFace, một công ty startup của Israel chuyên phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Thông tin này xuất phát từ tờ Times of Israel, cho biết Apple đã mua lại RealFace với giá khoảng 2 triệu USD.

Apple đột ngột 'đổ tiền' mua công ty công nghệ nhận diện mặt

Được thành lập vào năm 2014, công nghệ nhận dạng khuôn mặt RealFace có thể được sử dụng để thay thế hoặc bổ sung cho các phương pháp bảo mật khác như mật khẩu và quét dấu vân tay. Tài liệu quảng cáo của startup này nói rằng phần mềm của họ sử dụng trí thông minh nhân tạo để phát hiện và học hỏi những đặc điểm khuôn mặt khác nhau, cũng như cung cấp khả năng nhận dạng khuôn mặt không ma sát.

Một video mới đây cũng cho thấy bản demo của hành động nhận dạng khuôn mặt của phần mềm, với thời gian phản ứng nhanh chóng để xác thực người dùng hoặc từ chối truy cập. Trước đây, RealFace phát hành một ứng dụng gọi là Pickeez sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt của họ để tự động chọn ảnh tốt nhất của người dùng trên nền tảng phương tiện truyền thông xã hội.

Các tin tức gần đây nói rằng Apple đang có kế hoạch sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt trong mô hình iPhone tương lai để thay thế hoặc ghép nối với Touch ID hiện có.

Những tin đồn đều tập trung vào các tính năng trên iPhone 2017, nhưng nhiều khả năng chỉ có iPhone 8 - phiên bản iPhone đặc biệt kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone - mới được Apple tích hợp những tính năng độc đáo riêng. Dẫu vậy, có vẻ như công nghệ nhận dạng khuôn mặt đến từ RealFace chỉ được cung cấp trên iPhone ra mắt vào năm 2018.

Linh Nhi

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0