Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Bác sĩ bị phạt vì "nói xấu" Bộ trưởng Bộ Y tế: Tôi trình bày với cơ quan chức năng hết rồi

Báo Lao Động14 tháng trước

Liên quan vụ bác sĩ Hoàng Công Truyện - Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu (Trung tâm Y tế Phong Điền, tỉnh TT-Huế) bị phạt 5 triệu đồng vì cho là "nói xấu" Bộ trưởng Bộ Y tế trên mạng xã hội, PV đã tìm gặp trực tiếp bác sĩ để trao đổi nhằm hiểu rõ vụ việc.

Chúng tôi tìm gặp bác sĩ Truyện sau khi bị xử phạt về việc nói xấu Bộ trưởng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, bác sĩ Truyện xin từ chối vì mọi chuyện đã trình bày hết với cơ quan, Sở Y tế và Sở Thông tin Truyền thông TT- Huế.

"Vụ này trôi qua 3 tháng, giờ mọi việc đã xong xuôi, tôi cũng nhận hình thức kỷ luật và nộp phạt, những gì cần nói tôi đã nói hết với cơ quan chức năng rồi"- bác sĩ Truyện nói.

 Quyết định kỷ luật của Sở Y tế đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện. Ảnh: NĐT

Ông Nguyễn Đức Lợi - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền cho biết thêm, sau khi xin ý kiến của trợ lý Bộ trưởng Bộ Y tế, ý kiến của UBND tỉnh thì Sở Y tế cũng thống nhất là phải có hình thức gì đó xử phạt để bác sĩ Truyện rút kinh nghiệm. Sau đó, Sở Y tế đưa về cho Trung tâm để tự chọn mức xử phạt bác sĩ Truyện.

"Khi Sở đưa về cho Trung tâm chọn mức xử phạt bác sĩ Truyện thì anh em ở đây đã họp và quyết định chọn mức xử nhẹ nhất. Nếu có hình thức xử phạt nào nhẹ hơn nữa thì anh em cũng xét mức nhẹ hơn vì bản thân bác sĩ Truyện có nhân thân tốt, chưa vi phạm lần nào"- ông Lợi cho hay.

Như báo Lao Động thông tin, tối 14.7, trên trang facebook của vị bác sĩ này (FB Hoàng Công Truyện) có đưa một nội dung nói về bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế, sau khi thông tin xuất hiện, Chánh Văn phòng Bộ Y tế đã có công văn gửi cho Sở Y tế, Sở TT-TT tỉnh đề nghị xử lý nghiêm bác sĩ Truyện về hành vi bôi nhọ, nói xấu lãnh đạo. Ngay sau đó, bác sĩ Truyện đã nhận hình thức kỷ luật khiển trách và phạt tiền.

Nguyễn Đắc Thành

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0