Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Bản án nào cho 'yêu râu xanh' hại đời cháu bé thiểu năng?

Người Đưa Tin9 tháng trước

Thấy cháu Đào đang lập lò trước cổng nhà người chú, lợi dụng lúc mọi người đang ngủ trưa, gã hàng xóm đồi bại đáng tuổi ông cháu đã dụ dỗ Đào sang nhà mình để "giở trò đồi bại".

Ngày 28/4, TAND TP.Hà Nội đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Đặng Văn Trình (SN 1954, trú tại xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội).

Bản án nào cho 'yêu râu xanh' hại đời cháu bé thiểu năng?

Bị cáo Đặng Văn Trình trong giờ nghị án.

Trước đó, bị cáo Trình bị TAND huyện Phúc Thọ tuyên phạt 21 tháng tù về tội Dâm ô đối với trẻ em được quy định tại Điều 116 Bộ luật Hình sự.

Bị hại trong vụ án này là cháu Đào (SN 2002), bị thần kinh bẩm sinh.

Cho rằng mình không phạm tội, Trình có đơn kháng cáo đề nghị HĐXX xem xét lại tội trạng và xin giảm nhẹ hình phạt. Về phía gia đình bị hại thì lại vô cùng bức xúc vì cho rằng tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo như vậy là còn quá nhẹ đối với một “lão râu xanh”, đồng thời đề nghị tăng mức bồi thường đối với bị cáo này.

Theo cáo trạng, do thường xuyên chạy sang nhà chú ruột gần với nhà bị cáo Trình để chơi với các em, Đào có ngờ đâu mình đã lọt vào tầm ngắm của người hàng xóm đáng tuổi ông mình.

Khoảng hơn 13h ngày 30/12/2014, khi thấy cháu Đào đang đứng chơi trước cổng nhà người chú, lợi dụng lúc mọi người nghỉ trưa, Trình đã rủ cháu bé sang nhà mình mục đích giở trò đồi bại.

Vì nhận thức bị hạn chế, nên cháu bé ngây thơ không phản kháng trước những hành vi bệnh hoạn của lão hàng xóm để cho “lão râu xanh” có cơ hội thỏa mãn dục vọng đê hèn.

Chỉ đến khi có một người hàng xóm đi qua, phát hiện sự việc và quát lớn cháu bé: “Về ngay” thì lúc đó cháu Đào mới chịu ra về. Tại nhà chú thím mình, cháu bé đã kể lại toàn bộ sự việc vừa xảy ra cho thím nghe. Quá sững sờ và bức xúc, gia đình cháu bé đã làm đơn gửi tới cơ quan công an, tố cáo hành vi bỉ ổi của gã hàng xóm bệnh hoạn.

Quá trình điều tra, Trình đã không nhận tội. Tuy nhiên, trên cơ sở các chứng cứ đã thu thập được, có đủ cơ sở xác định Đặng Văn Trình có hành vi dâm ô đối với cháu Đào tại nơi ở của mình.

Tại phiên xét xử phúc thẩm, Trình vẫn quanh co chối tội, cho rằng mình không thực hiện hành vi dâm ô đối với cháu bé. Do vậy, HĐXX xét thấy không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ của Trình. Đồng thời, tòa cấp phúc thẩm chấp nhận kháng cáo của bị hại, quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm.

Xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, không những xâm hại đến sức khỏe của cháu Đào mà còn xâm phạm tới danh dự, nhân phẩm của cháu và gia đình, cần thiết phải có hình phạt nghiêm khắc nhằm răn đe, giáo dục đối với bị cáo. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Trình 24 tháng tù giam về tội Dâm ô đối với trẻ em. Buộc bị cáo phải bồi thường hơn 45 triệu đồng cho bị hại.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Yến Nhi

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0