Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Bản án thích đáng cho 2 kẻ giết người trên phố Đường Thành

Người Đưa Tin5 tháng trước

Ngày 10/5, TAND Cấp cao mở phiên tòa phúc thẩm đối với Nguyễn Tiến Anh và Nguyễn Cao Cường về tội Giết người. Vụ án xảy ra ngay trên phố Đường Thành, Hà Nội.

Theo đó, TAND Cấp cao tại Hà Nội vừa mở phiên tòa phúc thẩm, xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của hai bị cáo Nguyễn Tiến Anh (SN 1975, trú tại phường Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Nguyễn Cao Cường (SN 1989, trú tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) trong vụ án giết người.

Bản án thích đáng cho 2 kẻ giết người trên phố Đường Thành

Các bị cáo tại phiên xét xử sơ thẩm.

Với hành vi đặc biệt nghiêm trọng, Nguyễn Tiến Anh bị cấp sơ thẩm tuyên tử hình về tội Giết người, Nguyễn Cao Cường cũng phải lĩnh án chung thân về tội danh này. Cho rằng bản án mà TAND TP.Hà Nội tuyên phạt dành cho mình là quá nặng nên hai bị cáo đã có đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn với anh Phạm Huy B. (SN 1966, trú tại TP.Vinh, tỉnh Nghệ An) nên Nguyễn Cao Cường và Nguyễn Tiến Anh được các đối tượng xấu rủ rê đi đánh anh B..

Khoảng 19h ngày 5/1/2010, các đối tượng chở nhau trên xe máy và không quên mang theo hung khí là 1 thanh đao, 2 con dao tông được quấn áo bên ngoài và mua khẩu trang bịt mặt, tránh để phát hiện.

Đến phố Đường Thành (Hoàn Kiếm, Hà Nội), các đối tượng phát hiện anh Phạm Huy B. đang ngồi ăn tại quán chả cá Thăng Long cùng bạn.

Thấy anh B. ăn xong và đi sang ngồi uống nước ở một quán nước gần đó, nhóm của Cường bất ngờ tiến lại gần chỗ nạn nhân đang ngồi rồi cầm dao chém. Hậu quả, anh B. tử vong do sốc mất máu cấp và đa chấn thương. Gây án xong, các đối tượng nhanh chân lên xe tẩu thoát.

Tại phiên xét xử phúc thẩm, cả hai bị cáo Nguyễn Tiến Anh và Nguyễn Cao Cường đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình có một con đường sống để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, cả hai bị cáo đều không đưa ra được tình tiết mới để làm cơ sở xin giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Căn cứ vào toàn diện hồ sơ vụ án, cũng như căn cứ vào diễn biến phiên tòa ngày hôm nay, HĐXX xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, thể hiện tính chất côn đồ, coi thường pháp luật, các bị cáo có nhân thân xấu; bản án sơ thẩm xử phạt hai bị cáo mức án trên là đúng pháp luật nên không có căn cứ để giảm nhẹ hình phạt cho hai bị cáo.

Từ nhận định trên, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, giữ nguyên bản án sơ thẩm với hai bị cáo Nguyễn Tiến Anh và Nguyễn Cao Cường về tội danh trên.

Yến Nhi

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0