Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Bàn giao 19,79 ha đất mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Báo Lao Động21 tháng trước

19,79 ha đất mà Bộ Quốc phòng bàn giao sẽ được dùng để xây dựng đường lăn, sân đỗ máy bay dân dụng trong khu vực bay nhằm đảm bảo nhu cầu vận chuyển tăng thêm 10 triệu hành khách/năm của sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sáng nay (ngày 21.2), Bộ Quốc phòng và Bộ GTVT đã ký kết biên bản bàn giao 19,79 ha sân đỗ quân sự tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho Bộ GTVT để đầu tư, nâng cấp mở rộng sân đỗ tàu bay và hệ thống đường lăn.

Đại diện hai Bộ tham dự lễ, ký kết biên bản bàn giao đất có Thượng tướng Trần Đơn - Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng, ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GTVT.

Tại buổi lễ, ông Lại Xuân Thanh - Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam cho biết, diện tích đất này sẽ được dùng để xây dựng đường lăn, sân đỗ máy bay dân dụng trong khu vực bay nhằm đảm bảo nhu cầu vận chuyển tăng thêm 10 triệu hành khách/năm của sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo ông Xuân Thanh, trong năm 2017, dự kiến sẽ xây thêm từ 30-35 vị trí đậu máy bay. Tùy theo nhu cầu của các hãng hàng không mà Cục sẽ tính toán bố trí các vị trí đậu cho từng loại máy bay.

Bàn giao 19,79 ha đất mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1

Hình ảnh buổi lễ ký kết

Khu vực 19,79 ha đất bàn giao thuộc đất của Bộ Quốc phòng hiện đang làm sân đỗ cho các tàu bay quân sự. Tuy nhiên, trước sự tăng trưởng nóng của ngành hàng không dân dụng nên công tác bàn giao đất quân sự để mở rộng sân bay dân dụng. Hiện Tân Sơn Nhất chỉ có 50 vị trí đỗ cho tàu bay, trong khi nhu cầu dân dụng cần đến khoảng 80 vị trí.

Năm 2016, sân bay Tân Sơn Nhất đón trên 32 triệu lượt khách, dự kiến năm 2017 sẽ có trên 35 triệu lượt. Hiện sân bay Tân Sơn Nhất đang quá tải từ nhà ga, đến đường lăn, sân đỗ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động bay, nhất là vào thời gian cao điểm lễ, Tết.

MINH QUÂN

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0