Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Báo quốc tế đánh giá Thai League A-, V.League điểm B+

Báo Lao Động7 tháng trước

Mới đây, phóng viên Scott McIntyre của trang FOX Sports Asia đã có chuỗi bài viết đánh giá các giải bóng đá VĐQG của các nước là thành viên của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF)  

V.League nằm trong phần cuối của loạt bài viết này. Về tổng quan, tác giả đánh giá V.League nhanh chóng nổi lên là một trong những giải đấu giàu tính giải trí, kĩ thuật trong khu vực. Cùng với đó, giải đấu có sự cuồng nhiệt của các CĐV và tính cạnh tranh cao.

Thêm vào đó, tác giả của bài báo này viết: “Sau những sự yếu kém trong quản lí và bê bối dàn xếp tỷ số trong nhiều năm, mọi thứ đã dần trở nên trong sạch hơn trong thời gian gần đây. Sự tập trung đã trở lại vào bóng đá.

Dù vậy, một sự việc “kì lạ” đã xảy ra vào đầu mùa giải trước khi CLB Hà Nội (nay là CLB Sài Gòn) bỗng nhiên chuyển vào TPHCM một vài tuần sau khi giải đấu đã bắt đầu.

Báo quốc tế đánh giá Thai League A-, V.League điểm B+ ảnh 1

CLB Sài Gòn, tên trước đây là CLB Hà Nội, đã đổi tên, chuyển "hộ khẩu" vào TP HCM sau khi V.League 2016 đã diễn ra được một thời gian. Ảnh: VPF.

V.League và VFF đang làm tốt việc nâng tầm giải đấu tới khán giả quốc tế. Chất lượng của các cầu thủ được đào tạo bởi các lò đào tạo tốt góp phần nâng cao chuyên môn trên sân cỏ”.

Tác giả Scott McIntyre cũng không bỏ qua công tác đào tạo trẻ của các đội bóng ở V.League thời gian qua. Ông nhận định: “Việc các học viện bóng đá được lập nên ở Hoàng Anh Gia Lai, CLB Hà Nội và nhiều nơi khác đóng góp vào việc một loạt tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam được phát hiện.

Những cầu thủ “hiện đại” này có kĩ thuật tốt, thoải mái xử lí bóng, có tư duy chiến thuật trong việc đọc trận đấu. V.League được hưởng lợi từ sự phát triển rộng khắp này.

Sự thật là đã có những cầu thủ trẻ được ra nước ngoài thi đấu trong một hoặc hai mùa giải để mài dũa tài năng. Kĩ năng của họ có thể nâng tầm trình độ của giải đấu khi họ trở về nước.

Báo quốc tế đánh giá Thai League A-, V.League điểm B+ ảnh 2

Xuân Trường là một trong số ít các cầu thủ đã được ra nước ngoài thi đấu. Ảnh: Gangwon FC.

Trong khi đó, một điều tốt lành là được thấy nhiều hơn các HLV ngoại ở V.League. Họ đã phát triển hơn nền tảng chiến thuật của giải. Không hề có nghi ngờ gì khi nói trình độ kĩ thuật ở V.League ở mức rất cao trong các quốc gia Đông Nam Á”.

Tác giả bài viết không phủ nhận những nỗ lực của Ban Tổ chức V.League trong công tác tiếp thị, quảng bá giải đấu. Tác giả viết trên trang FOX Sports Asia: “Giải đấu được quảng bá rộng rãi trên nhiều phương tiện truyền thông mạng xã hội. Các trận đấu được phản ánh cả trên báo điện tử và báo in một cách rộng khắp và mạnh mẽ”.

Cuối cùng, tác giả kết luận: “Dường như đã có sự nỗ lực thực sự để cố gắng nâng tầm giải đấu, đẩy lùi những mảng tối trong quá khứ. Việt Nam đang làm rất tốt công việc này”.

Trang FOX Sports Asia chấm điểm các giải VĐQG của các nước thuộc AFF:

Thái Lan: A-

Singapore: C

Brunei: D

Myanmar: B

Lào: D

Philippines: B-

Campuchia: C

Indonesia: B-

Malaysia: B

Việt Nam: B+

Australia: A-

Timor Leste: D

VIỆT ANH

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0