Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Bắt giữ 2 nghi phạm vụ lái xe chở thép bị giết trong ca bin

Báo Lao Động21 tháng trước

Theo lời khai ban đầu, 1 trong 2 nghi phạm là người quen của nạn nhân, cùng là tài xế lái xe đầu kéo.

Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, hôm qua (18.2), Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự và các lực lượng chức năng khác đã cùng lúc bắt giữ 2 nghi phạm của vụ án mạng đang gây xôn xao dư luận vừa được phát hiện tại thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.

Theo lời khai ban đầu, Nguyễn Minh Liêm (SN 1983, trú huyện Kim Thành, Hải Dương) trước đây lái xe đầu kéo, quen nạn nhân là  Chu Văn Phong (SN 1976, ở thôn Thanh Hội, xã Trung Hòa, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) nên cùng nhau tìm cách bán bớt số thép anh này chở thuê từ Hải Dương về Hà Nội ngày 14.2.

Lên xe được một đoạn, Liêm bảo anh Phong cho Trương Việt Cường (còn gọi là Sệ lát, SN 1979, cùng trú huyện Kim Thành) đi nhờ. Khi anh Phong dừng xe để cho Cường xuống thì bị 2 đối tượng trên khống chế, giết và để xác nạn nhân tại chỗ nghỉ trong ca bin.

Sau đó, Liêm lái xe đi bán toàn bộ hơn 34 tấn thép cho một doanh nghiệp ở Hà Nội được gần 30 triệu đồng rồi bỏ xe lại trên địa bàn huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Nguồn tin từ cơ quan công an cho biết, Nguyễn Minh Liêm và Trương Việt Cường đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Bắt giữ 2 nghi phạm vụ lái xe chở thép bị giết trong ca bin ảnh 1

Hiện trường vụ việc.

Trước đó, vào chiều 16.2, do thấy chiếc xe tải đỗ liên tiếp nhiều ngày ở đường đôi 280 (thôn Kim Đào, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh) không di chuyển, sinh nghi, một số người dân đã trèo lên ca bin xem xét thì tá hỏa phát hiện thi thể 1 người đàn ông trong tình trạng bị trói chân tay, trùm chăn kín người, đang bị phân hủy, bốc mùi hôi thối.

Sau khi vào cuộc xác minh, cơ quan công an đã nhanh chóng xác định được danh tính nạn nhân và khẳng định đây là vụ án "giết người, cướp tài sản" bởi toàn bộ 34,3 tấn thép anh Phong chở đi giao từ Hải Dương lên Hà Nội đã không còn trên xe.

Cơ quan điều tra cũng xác định, nạn nhân bị chết bởi vết dao đâm, hiện trường vụ án là ở nơi khác. Nghĩa là, sau khi sát hại anh Phong, các đối tượng đưa nạn nhân đến khu vực trên rồi bỏ lại. 

Long Nguyễn

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0