Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Bắt giữ đối tượng 21 năm trốn truy nã tại tỉnh Bình Phước

Báo Lao Động7 tháng trước

Ngày 24.2, nguồn tin từ Phòng truy nã tội phạm (PC 52) - Công an tỉnh Bình Phước, cho biết: Công an tỉnh Bình Phước vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Phong Lục (sinh 1963, quê Hà Tĩnh), sau 21 năm đối tượng này đã trốn truy nã của Công an tỉnh Hà Tĩnh. 

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 17 giờ, ngày 22.2, sau một thời gian theo dõi, các trinh sát phòng PC52 - Công an tỉnh Bình Phước đã ập vào nhà nghỉ Thúy Hằng trên đường Quốc lộ 14, thuộc khu phố Tân Phong, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước và bắt giữ Nguyễn Phong Lục.

Tại cơ quan điều tra, Lục khai nhận: Trong thời gian 1995 - 1996, đối tượng có nhiệm vụ tuyển người đi xuất khẩu lao động sang nước ngoài. Tuy nhiên, Lục đã lợi dụng cơ hội này chiếm đoạt số tiền rất lớn.

Bắt giữ đối tượng 21 năm trốn truy nã tại tỉnh Bình Phước ảnh 1

Lệnh bắt giữ Nguyễn Phong Lục vào tháng 6 năm 1996 của Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Lục bị khởi tố về hành vi “chiếm đoạt tài sản xã hội chủ nghĩa”.  Nhưng với bản tính ranh mãnh, Lục đã lợi dụng sơ hở để thừa cơ bỏ trốn. Đối tượng bị Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã toàn quốc.

Để chạy trốn, che giấu thân phận, đối tượng đã đi vào Nam và sống tại nhiều tỉnh thành. Trước khi sa lưới, Lục sống tại TP. Hồ Chí Minh; đến khi nghe động thì dịch chuyển về Bình Dương, rồi Bình Phước với ý định lên các tỉnh Tây Nguyên để tiếp tục hành trình chạy trốn của mình.

Tuy nhiên, khi nghỉ lại tại thị trấn Đức Phong thì Lục  bị lực lượng chức năng bắt giữ, kết thúc 21 năm trốn truy nã.

CAO HÙNG - LÊ ANH

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0