Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Bắt giữ hai nghi phạm giết tài xế cướp hơn 34 tấn thép ở Bắc Ninh

Hà Nội Mới21 tháng trước

Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự và các lực lượng chức năng đã bắt giữ hai đối tượng Nguyễn Minh Liêm (34 tuổi) và Trương Việt Cường (38 tuổi) cùng ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, nghi phạm gây ra vụ giết tài xế, cướp 34 tấn thép.

Bắt giữ hai nghi phạm giết tài xế cướp hơn 34 tấn thép ở Bắc Ninh

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, Liêm trước đây cũng là lái xe đầu kéo, có quen biết anh Chu Văn Phong (sinh năm 1976), ở thôn Thanh Hội, xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, nên đã cùng nhau trao đổi qua điện thoại bán bớt số thép mà anh Phong được chủ giao chở từ Hải Dương về Hà Nội, ngày 14-2.

Khi Liêm lên xe ôtô chở thép của anh Phong đến địa phận tỉnh Hưng Yên thì Liêm bảo anh Phong dừng xe cho Cường đi nhờ. Sau khi lên xe, Cường và Liêm đã sát hại và giấu xác anh Phong tại chỗ nghỉ trong cabin.

Sau đó, Liêm lái xe đi lòng vòng để tìm người bán số thép trên xe. Khi đến Phú Thụy, Gia Lâm, Hà Nội, Liêm bán toàn bộ hơn 34 tấn thép cho một doanh nghiệp, Liêm mới lấy được gần 30 triệu đồng, khi đang đề nghị bên mua chuyển số tiền còn lại thì Liêm và Cường bị bắt giữ.

Đại tá Nguyễn Công Nghiệp cho biết ngay sau khi bắt giữ được hai đối tượng, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố đối tượng Nguyễn Minh Liêm (34 tuổi) và Trương Việt Cường (38 tuổi) cùng ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương về tội giết người. Hiện toàn bộ hơn 34 tấn thép đã bị Công an tỉnh Bắc Ninh thu lại để xử lý.

Vụ án mạng xảy ra vào ngày 14-2. Đến chiều 16-2, tại đường đôi 280, đoạn qua thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, người dân phát hiện một chiếc xe ôtô tải đỗ ven đường nhiều ngày không di chuyển và mùi hôi thối bốc lên từ phía xe ôtô.

Sau khi kiểm tra xe ôtô tải, người dân phát hiện thi thể một người đàn ông trong tình trạng bị trói chân tay, chùm trăn kín người, đang trong quá trình phân hủy.

Sau khi được tin báo từ người dân, Công an huyện Lương Tài đã cử cán bộ, chiến sỹ xuống bảo vệ hiện trường, đồng thời báo cáo cơ quan cấp trên phối hợp vào cuộc điều tra vụ việc.

Theo TTXVN/VIETNAM+

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0