Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Bất ngờ trong vụ Long An ‘chữa cháy’ ghế nóng

Người Đưa Tin21 tháng trước

Tưởng rằng HLV Calisto sẽ ‘tái xuất’ ở Long An, nhưng không, một người khác, ít kinh nghiệm hơn thế vai HLV Ngô Quang Sang.

Bên cạnh những án phạt do Ban Kỷ luật V.League đưa ra, CLB Long An cũng đã sớm công bố quyết định nội bộ, xử lý các cá nhân ‘cầm đầu’ cho việc nổi loạn trên sân Thống Nhất.

Theo đó, Chủ tịch Võ Thành Nhiệm xin từ chức, Quang Thanh bị miễn nhiệm vai trò đội trưởng, thủ thành Minh Nhựt mất lương thưởng, HLV Ngô Quang Sang cũng bị bật bãi.

CLB Long An cam kết sẽ tiếp tục thi đấu V.League. Vì thế, họ buộc phải bổ sung nhân sự mới. Thông tin HLV Calisto nối duyên với đội bóng miền Tây Nam Bộ từ đây xuất hiện dày đặc.

Một thời gian trước, ‘thầy Tô’ từng tới thăm Việt Nam. Tuy nhiên, khi ấy ông làm đại sứ cho một thương hiệu thuộc doanh nghiệp do ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch VPF đang điều hành. Trong quá khứ, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha chính là người đã đặt những viên gạch đầu tiên, xây dựng thành công CLB bóng đá Long An. Ông giúp đội lên ngôi vô địch V.League hai năm liền: 2005, 2006.

Nhờ thành tích cao ở sân chơi quốc nội, HLV Calisto sau đó được VFF tin tưởng, đưa lên làm HLV trưởng ĐT Việt Nam. Năm 2008, chiến lược gia nổi tiếng nóng tính đã đưa bóng đá Việt lên đỉnh cao khu vực với chức vô địch AFF Cup.

Bất ngờ trong vụ Long An ‘chữa cháy’ ghế nóng

HLV Calisto - Phan Văn Tài Em.

Xét lại như thế để thấy rằng, cái duyên của Calisto với Long An là rất lớn. Trong lúc tập thể cũ đang lâm vào cảnh lao đao, nhiều người tin sẽ có chuyện nối duyên.

Tuy nhiên, trong ngày 22/2, phía Long An tuyên bố bổ nhiệm HLV Phan Văn Giàu – anh trai Phan Văn Tài Em ngồi vào ‘ghế nóng’. Sự việc gây nhiều bất ngờ, nhưng dễ giải thích.

Đã 65 tuổi (sinh năm 1953), thế nên, ông Calisto không muốn rời xa gia đình, xa quê hương. Được biết, bản thân phu nhân của chiến lược gia này cũng từ chối đến Việt Nam – nơi bà sẽ phải di chuyển rất xa.

Thực ra, lựa chọn Phan Văn Giàu cũng được xem như một nước đi hợp lý của lãnh đạo Long An. Đây là người từng nhiều năm gắn bó, giành nhiều vinh quang cùng đội bóng, thế nên, ắt có tiếng nói với lớp ‘đàn em’.

Trước mắt CLB Long An sẽ là trận đấu ở vòng 7 V.League cuối tuần này, tiếp HAGL. Trong thế khó, lại phải chạm trán một đội khách đang có phong độ cao (bất bại 3 trận gần nhất), cùng chờ xem Long An sẽ vượt ‘bão’ như thế nào.

Trần Anh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0