Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Bầu cử xã, phường Campuchia: CPP và CNRP dẫn đầu

Báo Quốc Tế7 tháng trước

Sáng 25/6, trang tin điện tử Fresh News đã công bố kết quả có dấu xác nhận của Ủy ban bầu cử quốc gia Campuchia (NEC).

Theo đó, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền đã dẫn đầu, còn đảng Cứu nguy Dân tộc (CNRP) đối lập đứng ở vị trí thứ hai trong cuộc bầu cử hội đồng xã, phường Campuchia diễn ra hôm 4/6 vừa qua. Cụ thể, đảng CPP tiếp tục giành chiến thắng một lần nữa trong cuộc bầu cử hội đồng xã, phường khi giành thắng lợi tại 1.156 trong tổng số 1.646 xã, phường trong cả nước.

Đảng CNRP đối lập giành chiến thắng tại 489 xã, phường. Đảng Khmer Hòa hợp dân tộc chiến thắng tại 1 xã. Trong khi đó, NEC vẫn đang tiếp tục công bố kết quả bầu cử lần lượt từng xã, phường trên đài Truyền hình quốc gia Campuchia (TVK) và dự kiến kết quả chính thức sẽ được công bố vào tối cùng ngày.

Bầu cử xã phường Campuchia CPP và CNRP dẫn đầu

Đảng CPP của Thủ tướng Hun Sen tiếp tục giành thắng lợi. (Nguồn: The New Strait Times)

Cuộc bầu cử xã, phường lần này có 12 đảng tham gia, trong đó có hai đảng lớn là CPP và CNRP. Trong cuộc bầu cử trên, CPP giành được số phiếu ủng hộ của trên 3,5 triệu cử tri (chiếm 51,39%), con số này của CNRP là khoảng 3 triệu (chiếm 44,29%). Tổng số ghế hội đồng xã, phường mà CPP nhận được là 6.503 ghế và CNRP là 5.007 ghế.

Theo NEC, 89,52% trong tổng số hơn 7,8 triệu cử tri đăng ký đã đi bỏ phiếu bầu 1.646 hội đồng xã, phường trong cả nước. Tại cuộc bầu cử hội đồng xã, phường năm 2012, thời điểm CNRP chưa được thành lập, CPP giành được 1.592/1.633 ghế trưởng xã, phường.

Báo Thế giới và Việt Nam

(theo Fresh News)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0