Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

BBC chọn Tuyết Dung trong danh sách 100 phụ nữ tiêu biểu toàn cầu

Báo Lao Động14 tháng trước

Tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung đã được  BBC của Anh (British Broadcasting Corporation) chọn là 100 phụ nữ tiêu biểu toàn cầu năm 2017.

Theo đó, phía BBC đã  liên hệ với Tuyết Dung để thực hiện phóng sự giới thiệu chân dung của 100 nhân vật nữ tiêu biểu trong danh sách được bình chọn.

Được biết, BBC sẽ tiến hành ghi hình Tuyết Dung tại Hà Nam vào đầu tháng 10. Bên cạnh phỏng vấn tuyển thủ nữ Việt Nam, BBC sẽ tiến hành ghi hình buổi tập của toàn đội bóng nữ Hà Nam cũng như đội tuyển nữ Việt Nam.

Đây là năm thứ 5 BBC lựa chọn các nhân vật nữ vào danh sách 100 phụ nữ tiêu biểu của năm. Phóng sự về chân dung 100 phụ nữ tiêu biểu toàn cầu của BBC sẽ bắt đầu chạy từ hồi tháng 10, được phát  bằng tiếng Anh và 28 thứ tiếng trên thế giới.

Tuyết Dung chia sẻ: “Tôi thực sự rất bất ngờ khi được BBC liên hệ để ghi hình. Bản thân tôi xem điều này là một động lực lớn để mình cố gắng hoàn thiện bản thân và thi đấu tốt hơn, nhằm có những đóng góp cho tuyển nữ Việt Nam.

Sau HCV SEA Games 29, tôi mong muốn tột cùng là giành vé dự World Cup. Tôi chưa bao giờ quên được lần thất bại trước Thái Lan ở sân Thống Nhất, qua đó mất vé dự World Cup.

Hy vọng rằng toàn đội sẽ cùng nhau giành được vé dự World Cup. Đó là khát vọng chung của toàn đội và hàng triệu người hâm mộ Việt Nam”.

Trước đó, Tuyết Dung đã được trang chủ FIFA giới thiệu về sự nghiệp bóng đá. Cô gái người Hà Nam đã để lại điểm nhấn với 2 pha đá phạt góc thành bàn vào lưới Malaysia vào năm 2015.

Tại SEA Games 29 vừa qua trên đất Malaysia, Tuyết Dung và các đồng đội đã giành HCV. Tuyết Dung cho biết mục tiêu sắp tới của cô và ĐT nữ Việt Nam là dự World Cup. Cô cho biết: “Tôi đặt mục tiêu tiếp theo là cùng các đồng đội thi đấu thật tốt ở VCK giải bóng đá nữ Châu Á 2018 tại Jordan. Đây là cơ hội thứ 2 để giành tấm vé dự World Cup, lần thứ nhất chúng ta đã để vuột mất tấm vé đó tại Sài Gòn khi để thua Thái Lan”.

HOÀI ĐAN

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0