Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Bệnh viện Hùng Vương đính chính thông tin côn đồ dùng súng tấn công nhân viên an ninh

Báo Lao Động8 tháng trước

Ngày 10.5, theo thông tin từ Bộ Y tế, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đã có báo cáo về thông tin sự việc gây rối trật tự tại bệnh viện ngày 7.5.

Theo đó, ngày 7.5, xảy ra vụ gây rối trật tự tại bệnh viện, BV đã giao cho nhân viên Nguyễn Thị L - một nhân viên phụ trách về công tác quảng cáo và truyền thông của bệnh viện, đang trong diện thử việc - nắm bắt nội dung liên quan, thu thập tài liệu để báo cáo và phối hợp với cơ quan chức năng liên quan.

Ngày 8.5, có 2 phóng viên của một đài phát thanh truyền hình đến làm việc với bệnh viện về phóng sự chuyên đề nhân dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ. Qua trao đổi, lãnh đạo bệnh viện có nói đến sự việc gây rối trên với phóng viên, sau đó giao cho nhân viên L cung cấp các thông tin liên quan cho các phóng viên. Chiều cùng ngày, nhân viên này đã tự ý liên hệ với nhân viên kỹ thuật phụ trách website của bệnh viện là Nguyễn Minh T yêu cầu đăng bài viết này lên website của bệnh viện. Các nhân viên này đã tự ý biên tập bài viết và đăng tải lên website mà chưa được sự đồng ý của lãnh đạo bệnh viện.

Báo cáo của bệnh viện cũng nêu rõ: Do trình độ hạn chế và không trực tiếp chứng kiến tại hiện trường nên nhân viên này đã nắm bắt không đúng về bản chất sự việc. Nhân viên này cung cấp cho phóng viên với nội dung “côn đồ dùng dao và súng tấn công nhân viên an ninh…” là không đúng với thực tế xảy ra tại bệnh viện.

Theo lãnh đạo Bệnh viện ĐK Phú Thọ: Vào hồi 15h20 ngày 7.5, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân nữ được 2 nam thanh niên đưa đến bằng xe mô tô. Khi đưa bệnh nhân vào phòng cấp cứu thì một thanh niên đi cùng có những lời lẽ xúc phạm nhân viên y tế, nhân viên an ninh của bệnh viện. Lúc này, để đảm bảo an toàn nên các nhân viên an ninh đã yêu cầu đối tượng đó ra khỏi phòng cấp cứu. Khi các nhân viên an ninh áp tải đối tượng ra ngoài phòng cấp cứu thì đối tượng tỏ ra hung hãn, định tấn công các nhân viên an ninh. Sau đó, các nhân viên an ninh khác gần đó đến hỗ trợ và trục xuất đối tượng ra khỏi bệnh viện.

Sau khoảng 5 phút, từ ngoài cổng viện đối tượng trở lại, trên tay cầm 1 con dao dài khoảng 50cm, bề rộng khoảng 7cm tiếp tục đến đe dọa và định tấn công các nhân viên an ninh. Lúc này, lực lượng an ninh thấy tình hình phức tạp nên lập tức báo cáo lãnh đạo bệnh viện đồng thời báo Công an xã Chi Đám, xã Đội Bình và Công an huyện Đoan Hùng đề nghị hỗ trợ, đồng thời báo động an ninh bệnh viện và triển khai phương án đối phó. Đối tượng thấy lực lượng an ninh đông nên cũng không dám manh động mà chỉ đứng ngoài cổng viện chửi bới và đe dọa, sau đó đi về.

Khoảng 30 phút sau, đối tượng trên quay lại đe dọa, cầm theo gạch định tấn công các nhân viên an ninh nhưng bị lực lượng an ninh và người dân can thiệp kịp thời nên không dám manh động mà chỉ đứng ngoài cổng viện chửi bới. Sau khoảng 15 phút, đối tượng giải tán.

Đến khoảng 20h35, khi nhân viên an ninh của bệnh viện đang hướng dẫn xe ô tô đỗ ở cổng bệnh viện thì thấy một số đối tượng nam thanh niên đi xe mô tô ngang qua, cùng lúc này nhân viên an ninh nghe tiếng âm thanh lạ, đồng thời thấy cửa kính cánh cửa sau bên trái của chiếc ôtô loại 4 đỗ chỗ gần đó bị thủng một lỗ tròn đường kính khoảng 3cm.

Nghi ngờ có đối tượng dùng súng tự chế bắn mình nên nhân viên an ninh đã báo cáo lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo bệnh viện trực tiếp báo Công an huyện Đoan Hùng đề nghị điều tra, xác minh làm rõ. Qua phối hợp với cơ quan điều tra Công an huyện Đoan Hùng khám nghiệm xe ôtô trên, đã xác định vật thể gây thủng kính xe ôtô là một viên sỏi đường kính khoảng 2cm.

Qua xác minh, cơ quan điều tra đã làm rõ đối tượng trên là Lê Văn Tuyên (SN 1986) trú tại xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Đoan Hùng tiếp tục xác minh.

T.L

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0