Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Bị bạn tạt axit biến dạng mặt vì ghen tỵ

10 năm sau khi bị bạn cũ tấn công bằng axit vì khoe sắp thành tiếp viên hàng không, người phụ nữ Pakistan đã tự tin hơn với gương mặt được tái tạo.

Bị bạn tạt axit biến dạng mặt vì ghen tỵ

Kanwal Qayyum với gương mặt xinh đẹp trước khi bị bạn cũ tấn công. Ảnh: Cavendish Press

Kanwal Qayyum, 29 tuổi, đang nằm ngủ thì bất ngờ bị cô bạn cũ ghen ghét, tạt axit sunfuric lên mặt, khiến cô bị thương nghiêm trọng. Người bạn này không muốn Kanwal trở thành tiếp viên hàng không và có sự nghiệp, cuộc sống tốt hơn mình.

Vụ tấn công, xảy ra ở Pakistan cách đây 10 năm, khiến bà mẹ một con biến dạng mặt, mất hoàn toàn mũi và suốt cả thập kỷ qua, các bác sĩ đã phải rất vất vả để phẫu thuật tái tạo các đường nét trên gương mặt cô. Theo Mirror, để làm mũi mới cho Kanwal, các chuyên gia đã sử phải sử dụng mô lấy từ đùi.

Một trong số đội ngũ y bác sĩ đóng góp vào quá trình phục hồi kỳ diệu của Kanwal là bác sĩ cấy tóc Asim Shahmalak, người đã bay từ Manchester (Anh) tới Karachi, Pakistan, để phẫu thuật tạo lông mày và mí mắt cho bà mẹ này bằng việc lấy mô tóc ở da đầu bệnh nhân. Trong cuộc gặp gỡ tuần trước, khi ông Shahmalak có chuyến thăm tới Karachi, Kanwal tự hào khoe đôi lông mày mới cùng mí mắt đã mọc trở lại sau cuộc phẫu thuật chỉnh hình mà vị bác sĩ đã thực hiện từ hai năm trước.

"Tôi không biết phải dùng từ gì để bày tỏ sự biết ơn của mình tới ông ấy, người đã giúp tôi tái tạo gương mặt. Tôi rất yêu đôi lông mày và mí mắt mới này", Kanwal nói.

Bị bạn tạt axit biến dạng mặt vì ghen tỵ

Gương mặt hiện tại của bà mẹ một con sau 10 năm trải qua các cuộc phẫu thuật. Ảnh: Cavendish Press

Theo bác sĩ Shahmalak, Kanwal là một trong những phụ nữ dũng cảm nhất mà ông từng biết.

"Thật tuyệt vời khi hay tin cô ấy đã quay trở lại và tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Hiện tại bệnh nhân đang được sửa lại mũi và cũng có tiến triển đáng kể mỗi lần gặp lại tôi", ông Shahmalak nói.

Loại axit mà kẻ tấn công Kanwal dùng được bán với giá chỉ 15 xu một chai trên các con phố gần nhà cô mà không cần bị tra hỏi nhằm mục đích gì. Không chỉ có Kanwal, rất nhiều phụ nữ khác ở Pakistan cũng là nạn nhân của những vụ tấn công tương tự. Trong chuyến công tác tới Karachi tuần trước, ông Shahmalak đã xác định được 7 nạn nhân cần được giúp đỡ, họ đều là những người được ông cấy tóc, lông mày và mí mắt miễn phí trong năm nay.

"Tôi đã khóc khi biết đến những câu chuyện của họ. Có cô gái bị tạt axit vì từ chối lời cầu hôn của một người đàn ông. Giúp đỡ những con người như vậy tái tạo lại mặt là một trong những việc làm khiến tôi thấy tự hào nhất. Được nhìn thấy nụ cười trên môi họ thì nỗ lực của tôi đã được đền đáp", ông nói.

Hướng Dương

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0