Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Bí mật phía sau ngôi chùa '2000 năm tuổi' nằm sâu trong lòng đại dương

Giáo Dục Thời Đại5 tháng trước

Được xây dựng nằm sâu trong lòng đại dương, ngôi chùa "2000 năm tuổi" đang khiến nhiều người tò mò. Tuy nhiên, bí mật phía sau càng khiến bạn bất ngờ hơn.

Những ngày gần đây cộng đồng mạng truyền tay nhau hình ảnh về một ngôi chùa "2000 năm tuổi" nằm dưới đáy biển ở Bali. Những hình ảnh này đã thu hút sự chú ý và tò mò của dân mạng. Dù không mấy ai biết dù đây là những hình ảnh thật 100% nhưng họ cho rằng nó là một di tích cổ xưa bị chôn vùi trong lòng đại dương. Nhưng sự thật, nguồn gốc của nó lại càng khiến bạn bất ngờ hơn đấy.

Theo đó, những hình ảnh này không phải là một di tích cổ xưa bị chôn vùi trong lòng đại dương mà là một công trình thuộc một chương trình bảo tồn môi trường ở Indonesia.

Bí mật phía sau ngôi chùa 2000 năm tuổi nằm sâu trong lòng đại dương

Đây một công trình thuộc một chương trình bảo tồn môi trường ở Indonesia.

Công trình gồm 10 bức tượng và một ngôi chùa được tài trợ xây dựng ở độ sâu 29m bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Úc (AusAid). Nó được làm giống đến mức đài truyền hình và báo chí nước ngoài phải "phát sốt" lên và lầm tưởng nó là một di tích khảo cổ từ 2000 năm trước vừa được phát hiện.

Được biết vào năm 2006, giai đoạn thứ hai của công trình đã được tiến hành khởi công ở độ sâu 15m dành cho những du khách lặn biển có ít kinh nghiệm hơn.

Du khách khi muốn chiêm ngưỡng những bức tượng tinh tế của ngôi chùa này có thể lặn sâu dưới đáy biển. Hãy cùng ngắm những hình ảnh về ngôi chùa độc đáo nằm trong lòng đại dương này.

Bí mật phía sau ngôi chùa 2000 năm tuổi nằm sâu trong lòng đại dươngBí mật phía sau ngôi chùa 2000 năm tuổi nằm sâu trong lòng đại dươngBí mật phía sau ngôi chùa 2000 năm tuổi nằm sâu trong lòng đại dươngBí mật phía sau ngôi chùa 2000 năm tuổi nằm sâu trong lòng đại dươngBí mật phía sau ngôi chùa 2000 năm tuổi nằm sâu trong lòng đại dương

Những bức tượng được xây dựng tinh tế.

Bí mật phía sau ngôi chùa 2000 năm tuổi nằm sâu trong lòng đại dươngBí mật phía sau ngôi chùa 2000 năm tuổi nằm sâu trong lòng đại dươngBí mật phía sau ngôi chùa 2000 năm tuổi nằm sâu trong lòng đại dương

Để chiêm ngưỡng du khách phải lặn sâu dưới đáy đại dương

Bí mật phía sau ngôi chùa 2000 năm tuổi nằm sâu trong lòng đại dươngBí mật phía sau ngôi chùa 2000 năm tuổi nằm sâu trong lòng đại dương

Nhiều người lầm tưởng rằng đây là một di tích cổ xưa bị chôn vùi trong lòng đại dương

Nguồn ảnh: internet

Theo Thúy Quỳnh ĐS&PL

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0