Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải: Có tình trạng cán bộ nói chuyện điện thoại 30 phút để dân phải chờ

Báo Lao Động21 tháng trước

Phát biểu tại buổi làm việc với quận Hà Đông, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, có nhiều người dân đã thắc mắc là cán bộ ngồi nói chuyện điện thoại suốt nửa tiếng khiến họ phải chờ.

Sáng 21.2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm việc với Quận ủy Hà Đông về kết quả thực hiện các mặt công tác năm 2016; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 2017.

Theo đó, năm 2017, quận Hà Đông đặt mục tiêu tổ chức thực hiện tốt “Năm kỷ cương hành chính”, tập trung đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của Nhân dân, phấn đấu tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất trên địa bàn của một số ngành chủ yếu đạt 17,8% so với năm ngoái.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Hà Nội cho rằng, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp phải nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề khúc mắc, an sinh xã hội bức xúc của người dân từ ở tổ dân phố, giải quyết kịp thời những khúc mắc đó thì bức xúc đó mới không trở thành điểm nóng. “Nếu chúng ta cứ chủ quan, không đương đầu với nó thì những vấn đề đó ngày càng trở thành lớn và ngày sau chúng ta giải quyết nó rất phức tạp”, ông Hải nói.

Theo ông Hoàng Trung Hải, trong cải cách hành chính Hà Đông đã phổ biến, xây dựng bàn, hệ thống máy tính, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4. Khi làm cải cách hành chính thì phải biết là tiếp, xử lý thủ tục hành chính với mỗi người dân hết mấy phút. “Năm 2015 mất mấy phút, năm 2016 mất bao nhiêu, phường Văn Quán mất bao nhiêu… chứ mình nói chung chung thế này thì thành khen nhau”, ông Hải yêu cầu.

Cũng theo ông Hoàng Trung Hải, các thủ tục hành chính luôn luôn có thể hợp lý hóa được khi mình đặt ra mục tiêu. “Xuống nhiều nơi một cửa chúng ta khang trang, sạch đẹp rồi nhưng ngay ông một cửa hỏi tiếp mỗi người dân mấy phút thì không biết. Vì vậy, mình mới xây dựng quy tắc ứng xử là không được làm việc riêng trong giờ mà phải tập trung giải quyết công việc cho người dân. Nhiều người dân đã thắc mắc là có cán bộ ngồi nói chuyện điện thoại suốt nửa tiếng khiến dân phải ngồi chờ”, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chia sẻ.

Cao Nguyên

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0